Cheese Cake
   ส่วนผสม
ตัวครัส
คุกกี้โอริโอบด 1 ถ้วย(หรือจะใช้แครกเกอร์ฮับเสงก็อร่อยค่ะ)
เนยละลาย 2-3 ชต.
ผสมกันบุลงสปริงฟอร์มขนาด 8 นิ้ว อบไฟ 170 องศาซี 10 นาที(ความร้อนและระยะเวลาขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละคนนะคะ)

ตัวเค้ก
ครีมชีส 450 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
Sour cream 430 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟองใหญ่
วนิลลา 1 ชช.

วิธีทำ
* หาชามอ่างใบย่อมๆใส่น้ำวางไว้ชั้นล่างของเตาอบ (เพื่อไม่ให้หน้าเค้กแตก เปิดไฟ 160 องศาซี อุ่นเตาไว้ (ชีสเค้กไม่ใช้ไฟแรง)
* ในอ่างผสม คนครีมชีสให้นิ่มด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องให้เนียน ไม่มีเม็ด จากนั้นใส่น้ำตาลทรายคนต่อให้ละลาย
* ใส่sour cream ใช้พายคนเป็นวงกลมเพื่อให้อากาศเข้าน้อยที่สุด คนพอเข้ากัน
* ใส่ไข่ 3 ฟอง วนิลลา ใช้พายคนเป็นวงกลมพอให้เข้ากัน อย่าคนนานและให้อากาศเข้าน้อยที่สุด (เวลาอบออกมาหน้าเค็กจะได้ไม่ยุบ) เทใส่สปริงฟอร์ม ห่อก้นและขอบสปริงฟอร์มด้วยฟอยร์
* นำเข้าอบโดยวางไว้บนตะแกรงกลาง อบประมาณ35-40 นาที
* ขณะอบหรืออบเสร็จแล้วห้ามเปิดเตาอบ เมื่ออบได้เวลาที่กำหนดแล้วทิ้งเค้กไว้ในเตาอบอย่างน้อย 40 นาที เพื่อให้เค้กค่อยๆเย็นตัวลง หน้าเค้กจะได้ไม่เหี่ยว แล้วนำเข้าตู้เย็นต่อ 5-6 ชม. ค่อยนำมาตัดทานค่ะ


ติดต่อ : คุกกี้นิ่ม [ 2 ก.ค. 48 21:14

โดย: คุ๊กกี้นิ่ม [2 มิ.ย. 49 20:31] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 351 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:07] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน