พุดดิ้งกล้วยหอม
   รายละเอียด : พุดดิ้งกล้วยหอม
ส่วนผสม
แป้งสาลีทำเค้ก 250 กรัม
ผงฟู 1+ 1/2ชช.
เบ็คกิ้งโซดา 1ชช.
กล้วยหอมงอมๆ 250กรัม
เกลือ 1ชช.
น้ำตาลทราย 200กรัม
นมสด 150กรัม
เนยสดละลาย 100กรัม
น้ำมะนาว 1+1/2 ชช.

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง + โซดา + ผงฟู รวมกัน พักไว้
2. เทน้ำมะนาวใส่นมสด พักไว้
3. นำกล้วยหอมใส่อ่างผสม ใส่เกลือ ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเละ ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด ตีต่อประมาณ 3-5 นาที จนน้ำตาลละลายหมด
4. ลดความเร็วเครื่องเป็นความเร็วต่ำ ใส่แป้ง สลับกับ นมสด ทำเช่นนี้จนหมด จบด้วยแป้ง
5. ค่อยๆใส่เนยละลาย ตีพอเข้ากัน
6.ตักใส่กระทงกระดาษวางบนพิมพ์ นำไปนึ่งน้ำเดือดจัดไฟแรง ประมาณ 15นาที

หมายเหตุ ..ห้ามเปิดฝารังถึงจนกว่าจะครบ15นาที วิธีการเช็คสุก ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้ม ถ้าไม่มีเศษแป้งติดแสดงว่าใช้ได้ค่ะ


ติดต่อ : buppha [ 10 ส.ค. 48 20:34 >
โดย: Buppha [2 มิ.ย. 49 21:57] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 661 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:03] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน