สูตรบานอฟฟี่
   รายละเอียด : ส่วนผสม
1 1/2 ถ้วย แครกเกอร์ แกรเฮม บด
1 ถ้วย เนยสดละลาย/มาการีน
1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ชช ขิงผง
1 (14 ounce) กระป๋อง นมข้นหวาน
2 ลูกกล้วย หั่นให้เป็นชิ้น
2 ถ้วย วิปปิ้งครีม
วิธีทำ
ผสมแครกเกอร์,น้ำตาล เนยละลาย หรือมาการีน ขิงผงเข้าด้วยกัน แล้วกรุในพิมพ์ขนมพาย ขนาด 9 นิ้ว นำส่วนผสมเก็บเข้าตู้เย็น

วิธีอบ Oven Method
เทนมข้นในถาดพาย ขนาด 9 นิ้ว ปิดหน้าด้วยฟอยล์ อบที่อูณหภูมิ 425 ฟ ในถาดที่มีน้ำร้อนอยู่ เวลาอบ 1 ชม. หรือจนข้นและมีสีคาราเมล หลังจากนั้นให้ตีคาราเมจนเนียน แล้วก็นำไปราดในพิมพ์ที่อยู่ในตู้เย็น แต่งหน้าด้วยกล้วยหอมหั่นชิ้น และวิปปิ้งครีมที่ตีจนขึ้นฟู เก้บไว้ในตู้เย้นจนเซตตัวก่อนที่จะนำมาตัด
อันนี้เพิ่มเติมให้นะคะ เพราะสูตรที่ให้มามีวิธีทำไม่ครบค่ะ

ส่วนวิธีทำคาราเมลอีกแบบ ให้เอาเจาะนมข้นหวานเป็นรู แล้วนำไปต้มในน้ำร้อนสูงประมาณ 1/2 กระป๋อง (หมั่นสังเกตุอย่าให้น้ำลด) ต้มไปเลยคะ 2 ชม.ครึ่ง ไฟอ่อนนะคะ

สะดวกวิธีไหนก้ทำเลยคะ ไม่ยากอะคะ


ติดต่อ : กาญจัง [ 16 ส.ค. 48 15:59 >
โดย: กาญจัง [2 มิ.ย. 49 22:04] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 309 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:03] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน