maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
เอแคลร์
สูตรของยูเอฟเอ็ม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย 100gr
น้ำ 1/3 ถ้วย 150 gr
ไช่ไก่ 3 ฟอง 150 gr
เนยสด 1/3 ถ้วย 75 gr
อบไฟ 200
ร่อนแป้ง พักไว้
เอาเนยกับน้ำใส่หม้อตั้งไฟ จนน้ำเดือด เนยละลาย เอาแป้งใส่ คนเร็วๆ ด้วยไม้พาย จนส่วนผสมร่อนไม่ติดหม้อ ยกลงจากเตา
ตีด้วยหัวใบไม้ ระบายความร้อน จนส่วนผสมอุ่น ใส่ไข่ทีละฟอง แค่พอเข้ากัน อย่าตีนาน ส่วนผสมจะเหนียว จากนั้นเอาใส่ถุง หัวบีบเบอร์ 32 หรือ 22 เป้นลายตามที่เราต้องการ หรือจะใช้ช้อน พอดีไม่มีหัวบีบซักเบอร์ ต้องใช้ช้อนตัก วางบนถาดที่ทากระดาษไข นำไปอบ 20 นาที หรือดูจนสุกเหลือง เอาออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็น
ถ้าขนมสุกไม่ได้ที่ พอออกจากเตา เริ่มเย็นตัว มันจะเหี่ยว แล้วหนักคะ ถ้าไม่แน่ใจว่าอบสุกหรือเปล่า หยิบออกมาหนึ่งอัน ตัวขนมเบา ๆ วางไว้ สิบห้าวินาที ขนมอยู่ตัวใช้ได้คะ
จะได้ขนม 30 ชิ้น
ไส้ ตามสูตรยูเอฟเอ็มเช่นกัน
น้ำตาล 1 ถ้วย
นมข้นจืด 1 1/3 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
ไช่แดง 4 ฟอง
เนยสด 1/4 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
นมและน้ำตาลตุ๋นให้เดือด
ร่อนแป้งข้าวโพด ละลายกับน้ำ แล้วเติมไข่แดงคนให้เข้ากัน เอาไปเทใส่ส่วนผสมของนมกับน้ำตาล กวนจนข้นยกลงจากเตา เติมเนยสด กลิ่นวนิลลา พักทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำใส่ถุงหัวบีบเบอร์สี่ เจาะขนมเป็นรูเล็ก ๆ ถ้าอยากเพิ่มความอร่อย ตีวิปครีมใส่ด้วย
ที่ทำ ครีมสำเร็จรูปคะ เพิ่มวิปครีม ง่ายดี สะดวกด้วย คะ
ติดต่อ : [ 7 ส.ค. 48 4:13 >
โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 22:07] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 524 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:02] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน