วาฟเฟิลกรอบ
   รายละเอียด : ส่วนผสม

* ไข่ไก่ 3 ฟอง
* น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม
* เนยสด(ละลาย) 125 มล
* วนิลา 1 ชช
* แป้งสาลี 150 กรัม
* ผงฟู 1 ชช

วิทำ

1) ตีไข่กะน้ำตาลทรายจนเป้นครีม

2) ใส่เนยและวนิลาลงไป คนเบาๆ

3) ผมแป้งและผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงในส่วนผสมของครีม คนให้เข้ากัน

4) หยอดส่วนผสมลงในเครื่องวัฟเฟิลที่ ประมาณ 20 มล หรือ ประมาณ 1 ชต ในความร้อนปานกลาง ถึงสูง นาน 1 นาที/ครั้ง หรือจนเห็นว่าขนมสุกเหลือง

5) นำออกจากเตา วางบนตะแกรงปล่อยให้เย็น ขนมจะกรอบ ..

**หรือจะนำไปม้วนเป็น โคนไอศครีมก็ได้ค่ะ โดยจะมีแท่งเหล็กรูปทรงกรวย พันขนมให้รอบกรวยเร็วๆ ขณะที่ขนมยังร้อนอยู่ พอเย็น ดึงออกจากพิมพ์กรวย ก็จะได้เป็นไอศครีมโคนค่ะ **
ติดต่อ : คุณแม่ JJ [ 16 ส.ค. 48 16:00 >
โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 22:08] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 660 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:02] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน