ช้อกโกแลตเค้ก
   ช้อกโกแลต 125g
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยหรือมาการีน 100 g
น้ำตาล 180 g
ไข่แดง 4 ฟอง
นม 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฮาเซิล หรือจะถั่วตามแต่ชอบคงได้เช่นกัน 90 g
แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งเค้ก 90 g
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ขาว 4 ฟอง
วิธีทำ
เอาน้ำกับช้อกโกแล็ตไปตุ๋นให้ละลาย หรือเข้าไมโครเวฟ เตรียมไว้
ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้
ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้น เติมไข่แดงทีละฟอง ตีให้เข้ากัน เติมนม ถั่ว และช้อกโกแลต
ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
ผสมแป้งกับ ส่วนผสมช้อกโกแลต จากนั้นค่อยๆผสมไข่ขาว ให้เข้ากันเทใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมรองกระดาษไข อบไฟล่าง 180 ประมาณ 45-60 นาที จนสุก เอาออกจากเตาวางไว้เย็นแล้วเอาออกจากพิมพ์ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง นิดหน่อย
ชอบเค้กแบบนี้มากกว่า เค้กนิ่มเพราะชอบถั่ว ถ้าเก็บในตู้เย็นจะรสดีขึ้น
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 17 ส.ค. 48 16:54 >

โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 22:25] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 308 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:02] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน