maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
ครีมพัฟ
สูตรนี้เป็นของที่เนเธอร์แลนด์ค่ะ ดิฉันแปลออกมาได้แบบนี้ค่ะ
แป้ง selfrising flour 60 กรัม (แป้งที่ผสมผงฟูแล้ว)
ไข 2 ฟอง
น้ำ 1 dl หรือ
เนย 50
เอาน้ำกับเนยตั้งไปพอละลาย ใส่แป้งลงไปคนเร็ว จนเข้ากันดี ปิดเตา พักใว้ให้อุ่น แล้วใส่ไข่ลงไปทีละฟอง คนให้เข้ากันดี
เปิดเตาอบที่ 200 C ใว้ก่อนเลยนะคะ พอคนเข้ากันได้ที่แล้วก็ตักหยอดใสถาด ที่ทาน้ำมัน หรือกระดาษใข ทิ้งระยะห่างกันพอสมควร
อบ 20 ถึง 25 นาทีค่ะ
ใส่ใส้ตามชอบนะคะ ใส้วานิลา หรือครีมก็ได้
หมายเหตุ ไม่ควรใส่ไข่ตอนที่ส่วนผสมจากเตายังร้อนอยู่ รอให้อุ่น ไม่เช่นนั้นขนมจะไม่ฟู และห้ามเปิดเตาอบจนกว่าจะเสร็จ
ติดต่อ : วินนี่ [ 18 ก.ย. 48 1:46 >
โดย: วินนี่ [2 มิ.ย. 49 22:47] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 311 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:02] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน