เค้กแอบเปิล
   เค้กแอบเปิล
ส่วนผสม

- เนยสด (อ่อนตัว) 175 กรัม หรือ 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทรายละเอียด (custer sugar) 175 กรัม หรือ 3/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง ตี
- แป้งเค้ก Self-raising flour 175 กรัม หรือ 1-1/2 ถ้วย
- ผงอบเชย 1 ชช
- All spice 1 ชช (ไม่ใส่ก็ได้ แต่ตอนที่ทำไม่ได้ใส่ค่ะ)
- แอบเปิลขูด 2 ลูกขนาดกลาง
- น้ำแอบเปิล หรือ นม 2 ชต
- อัลมอลด์ไสลด์ 25 กรัม หรือ 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. ทาถาดอบวงแหวน (ovenproof ring mould) ขนาด 25 ซม หรือ 10 นิ้ว ด้วยไขมันหรือ

เนยทิ้งไว้

2. ในชามผสม ตีเนย น้ำตาล ให้เป็นครีมสีขาวและฟู แล้วใส่ไข่ ตีให้เข้ากันดี

3. ร่อนแป้ง ผงอบเชย แล้วนำไปใส่ในชามผสม คนให้เข้ากันเบามือที่สุด จนเนื้อขนมเป็นครีม

4. ใส่แอบเปิดที่ขูด และน้ำแอบเปิล หรือนม และผสมให้เข้ากันเบาๆ

5. โรยอัลมอนด์นิดหน่อย ที่ก้นถาดอบ ตักขนมใส่ในถาด เกลี่ยให้ทั่ว ใช้ด้านหลังของพาย กดหน้า

ขนมให้เสมอกัน แล้วดรยอัลมอนด์ที่เหลือ ด้านบนให้ทั่ว

6. นำขนมเข้าไปอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 30 นาที หรือจนขนมสุกเหลือง หรือลองใช้ไม้

จิ้มดูตรงกลาง หากไม่มีขนมติดขึ้นมาก็แสดงว่าสุกค่ะ

7. ปล่อยขนมให้เย็นในถาดก่อน ก่อนที่จะเทออกจากพิมพ์ วางบนตะแกรง รอให้เย็น

**เค้กนี้ สามารถใช้ถาดกลมขนาด 18 ซม หรือ 7 นิ้ว (cake tin or pan) ถ้าคุณไม่มี พิมพ์วง

แหวน (ovenproof ring mould)


ที่มา หนังสือ WHAT"S COOKING 'baking' by Emma Patmore


ติดต่อ : แม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 19 ก.ย. 48 19:34 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 22:53] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 254 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:01] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน