Butterscotch rum cake
   ส่วนผสม
1 1/3 cups butter scotch morsels from Nestle
1 package yellow cake mix
4 large eggs
3/4 cup sour cream
1/2 cup milk
1/2 cup dark rum (or substitute with milk 1/2 cup)
1/4 cup butter,softened
1 cup finely choped walnuts or pecans (optional)

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 350 F
2. อุ่นบัตเตอร์สก็อตส์ในไมโครเวฟด้วยไฟ 70 เปอร์เซนต์ ประมาณ 1.5 นาที คนให้เข้ากัน ถ้ายังเหลือเป็นเม็ด ให้ทำซ้ำใช้เวลา 30 วินาที คนให้พอละลายแล้วทิ้งไว้ให้เย็น ประมาณ 10 นาที
3. ตีไข่กับเนยจนฟู แล้วเติมบัตเตอร์สก็อตส์ ครีมเปรี้ยว ส่วนผสมเค้ก นม และ รัม เข้าด้วยกัน ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 2 นาที แล้วผสมถั่วที่สับไว้
4. เทใส่ถาดกลมขนาด 9 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยจนทั่ว แล้วนำเข้าอบประมาณ 50 -60 นาที หรือจนกว่าจะสุกโดยใช้ไม่จิ้มฟันเทส
5. นำออกจากเตา ทิ้งให้เย็นประมาณ 20 นาที แล้วสามารถนำไปแต่งหน้าเค้กได้

หมายเหตุ ครั้งนี้เอมทำครึ่งสูตร ใส่ถาดกลม 6.5 นิ้ว แล้วแต่งหน้าด้วยครีมกาแฟ เข้ากันดีค่ะ หากใครไม่ชอบหวาน ลดส่วนผสมบัตเตอร์สก็อตส์ลงนิดหน่อยค่ะ แต่ที่ทำออกมา พอราดหน้าด้วยครีมกาแฟแล้วคิดว่ากำลังพอดีค่ะ

ที่มา สูตรจากข้างถุง butterscotch morsels from Nestle

ติดต่อ : ชเอม [ 21 ก.ย. 48 6:38 >

โดย: ชเอม [2 มิ.ย. 49 22:54] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 222 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:01] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน