Celebration Chocolate Cake
   ส่วนผสม

- ผงโกโก้ HERSHEY 3/4 ถ้วย
- น้ำเดือด 1 ถ้วย
- เนยสด หรือ มาร์การีน 1/2 ถ้วย + 2 ชต
- น้ำตาลทรายละเอียด 2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผงวนิลา (Vanila Extract) 1 ชช
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1-3/4 ถ้วย
- เบกกิ้งโซดา 1-1/2 ชช
- เกลือ 1/4 ชช
- นมสด 3/4 ถ้วย
- Sour Cream 1/4 ถ้วย (ตอนทำใช้โยเกิร์ตแทน)

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F, ทาด้วยไขมัน ที่ถาดกลมขนาด 9 นิ้ว ปูด้วยกระดาไข, ทาเนย และโรยแป้งบางๆ

2. ผสมโกโก้กับน้ำเดือด จนส่วนผสมเป็นโกโก้เหลว พักไว้

3. ในชามผสม ตีเนยสด และน้ำตาลทรายจนฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละฟอง ตีจนเข้ากันดี ใส่วนิลา คนโกโก้ให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงไปในส่วนผสม ตีให้เข้ากันดี

4. ใส่แป้ง, เบกกิ้งโซดา. และเกลือ ลงไป ระหว่างคนไป ก็ใส่นมสลับ sour cream จนหมด ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทใส่ถาดที่เตรียมไว้

5. นำไปอบ นาน 30-35 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก โดยดูจาก ใช้ไม้จิ้มลงไปในเนื้อเค้ก แล้วไม่มีเนื้อขนมติดขึ้นว่า ก็ใช้ได้แล้วค่ะ. ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยเอาออกจากถาด วางพักบนตะแกรง ค่อยดึงกระดาษที่ก้นขนมออก ทิ้งให้เย็น ค่อยแต่งหน้าค่ะ ...


ติดต่อ : แม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 23 ก.ย. 48 22:50 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 23:01] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 256 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:01] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน