เค้กนมสด
   ส่วนผสม

- แป้งเค้ก 300 กรัม
- ไข่ไก่ 6 ฟอง
- เนยบัตเตอร์ละลาย 100 กรัม
- เชื้อฟูโอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 275 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1) ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก กับเกลือป่นและผงฟูเข้าด้วยกัน

2) เคล้าผสมแป้งที่ร่อนแล้วนี้กับน้ำตาลทราย และเชื้อฟูโอวาเล็ต

3) ผสมไข่ไก่กับส่วนผสมแป้ง น้ำเย็นและน้ำหอมกลิ่นวานิลาลงในอ่างผสม ตีผสมด้วยหัวตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงจนส่วนผสมขึ้นฟูข้น(ประมาณ 5 นาที)

4) ลดความเร็วเครื่อง ค่อยๆ ใส่เนยบัตเตอร์ละลายลงผสมจนเข้ากัน ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว ได้ 2 พิมพ์
นำเข้าอบไฟใช้อุณหภูมิประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ จนกระทั่งสุก


สำหรับครีมนมสด

ตีผสมวิปปิ้งครีมแช่เย็นจัด 1 กิโลกรัม กับน้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม ด้วยตะกร้อ ใช้ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู ใช้วิปปิ้งครีมนี้แต่งเค้กให้สวย และใช้ผลไม้สดประดับได้ตามชอบ

ที่มา https://namtal.webhostme.com/cake.html

รูปภาพ จาก คุณ Pum
ติดต่อ : เจ้าบ้าน [ 29 ก.ย. 48 13:43 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 23:04] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 627 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:01] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน