maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
CakeEspresso Coffee
สูตรนี้คุณเจี๊ยวจ๊าว แปลไว้ให้คะ จากเวปหมึกแดง
CakeEspresso Coffee - เค้กเอสเปรสโซ
ส่วนผสม
2 cups flour แป้งอเนกประสงค์
1 teaspoon baking powder เบคกิ้งเพาเดอร์
1/2 teaspoon baking soda ผงฟู
1/4 teaspoon salt เกลือ
3/4 cup soft butter เนย (ทิ้งไว้ให้นิ่ม)
1 cup sugar น้ำตาล
2 eggs ไข่ไก่
2 teaspoon vanilla วานิลา
1 cup sour cream ครีมเปรี้ยว แปลตามชื่อคงได้แบบนี้ แต่จริงๆไม่เปรี้ยวมีลักษณะข้น
2 Tablespoons Instant Espresso dissolved in 1 Tablespoon hot water
กาแฟเอสเปรสโซชนิดผงสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะชงกับน้ำร้อน 1ช้อนโต๊ะ
Glaze: เกรซ สำหรับราดหน้าเค้ก
2 to 3 Tablespoons strong coffee น้ำกาแฟชงเข้มข้น
2 teaspoons Instant Espresso ผงเอสเปรสโซสำเร็จรูป
3/4 cup powdered sugar น้ำตาลไอซิ้ง
สำหรับเกรซให้ ผสมทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แยกเตรียมไว้ราดหน้าเค้กหลังจากที่เค้กเย็นตัวแล้ว
ส่วนวิธีการทำจะอธิบายตามที่ผมเข้าใจแล้วกันนะครับ เปิดเตาอบที่ 350F หลังจากนั้น ตีเนยและน้ำตาล จนน้ำตาลละลาย จะขึ้นฟู จะได้ลักษณะสีเหลืองอ่อนๆ หลังจากนั้น ให้นำส่วนผสมแห้งทั้งหมดร่อน แล้วเติมด้วย ซาวครีม คนให้เข้ากัน แล้ว เทใส่ เนยน้ำตาลที่ตีจนขึ้นฟูแล้ว คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หลังจากนั้น แบ่งออกมาครึ่งหนึ่ง ผสมกับ น้ำกาแฟเข้มข้นที่เตรียมไว้
แบ่งส่วนผสมที่ไม่มีกาแฟครึ่งหนึ่ง เทใส่แม่พิมพ์ แล้ว เติมทับด้วยส่วนผสมที่มีกาแฟ หลังจากนั้นปิดทับหน้าด้วยส่วนผสมที่เหลือ เข้าอบที่ 350F ประมาณ 50-60 นาที นำออกจากแม่พิมพ์ผึ่งให้เย็นบนตระแกรง จนเย็นตัว แล้วค่อยราดด้วย เกรซที่เตรียมไว้
อธิบายตกไปขั้นหนึ่งคือ หลังจากที่ตีเนยและน้ำตาลจนละลายแล้ว ให้ เติมไข่ลงไปตีครั้งละ 1 ฟอง สังเหตุว่า ไข่เข้าเป็นเนื้อเดียวกับเนยแล้วค่อยเติมอีกฟองหนึ่ง สุดท้ายเติมวานิลา แล้วจึงนำไปผสมกับ ส่วนผสมแห้งที่มีซาวครีม
เจี๊ยวจ๊าว 10/8/2545 6:57
ขอขอบคุณคุรเจี้ยวจ๊าว มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ สำหรับสูตรที่แปลไว้ให้ค่ะ
ติดต่อ : ป้าแดง [ 21 ต.ค. 48 19:55 >
โดย: ป้าแดง [2 มิ.ย. 49 23:14] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 352 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:01] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน