เค้กช้อกโกแลตลายหมากรุก
   เค้กช้อกโกแลตลายหมากรุก
checkerboard chocolate cake

3 OZ semi-sweet chocolate
4 cups sifted cake flour
1 tablespoons baking powder
1 teaspoon salt
1 cup (2 sticks) unsalted butter ,soften
2 cups sugar
4 eggs
1 1/3 cups milk (room temp)
1 tablespoon vanila

วิธีทำ
1.ละลายช้อกโกแลตในอ่างน้ำร้อน แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
2.ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน, ผสมนม กับวนิลา เข้าด้วยกัน
3.ตีน้ำตาลกับเนยจนขึ้นฟู แล้วตีไข่ให้เข้ากันทีละฟองจนครบ จากนั้น ค่อยๆผสมแป้งสลับกับนมจนหมด
4.แบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ส่วนพักส่วนแรกไว้ แล้วนส่วนที่สองมาผสมช้อกโกแลตที่ละลายไว้ (ตอนนี้ เอมเพิ่มผงโกโก้เข้าไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ เพราะชอบเค้กช้อกออกขมๆนิดๆค่ะ)
5.เทใส่พิมพ์ ตามรูป แล้วเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 325 F เป็นเวลา 25 นาที ในสูตรแนะนำให้หมุนถาด 180 องศาเมื่อถึงครึ่งหนึ่งของเวลาอบ เพื่อให้อบได้สม่ำเสมอทั่วกัน
6.สุกแล้วนำออกมาวางไว้ให้เย็นแล้วจึงทำการแต่งหน้าเค้กต่อไป

ถ้าไม่มีวงปหวนพลาสติกก็ทำได้ค่ะ โดยการอบเค้กช้อก 2 ถาด แล้วก็เค้กวนิลา 1 ถาด เย็นแล้วเอาพิมพ์วงกลมตัดให้ได้ 3 วง เท่าๆกัน ทุกถาด แล้วเอามาวางสลับกัน เหมือนในรูปโดยใช้หน้าช้อกกานาจ ทาบางๆเป็นกาวเชื่อม ก็จะได้เค้กลายหมากรุกเช่นเดียวกันค่ะ

ติดต่อ : ชเอม [ 26 ต.ค. 48 19:08 >

โดย: ชเอม [2 มิ.ย. 49 23:22] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1381 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:00] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน