แยมโรล (สูตรข้างถุงแป้งบัวแดง)
   แยมโรล (สูตรกรัม และ ถ้วยตวง)

แป้งสาลี (ตราบัวแดง) 100 กรัม / 1 ถ้วย
ผงฟู 2 กรัม/ 3/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 200 กรัม / 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม / 3/4 ถ้วย
เอสพี 5 กรัม / 1 ชช
นมข้นจืด 55 กรัม / 1/4 ถ้วย
เนยสด 50 กรัม / 1/4 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1.5 กรัม / 1/2 ชช

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง และผงฟู เข้าด้วยกัน

2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเอสพี เข้าด้วยกัน ด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู

3. เติมแป้งคนตะล่อมให้เข้ากัน เติม นมข้นจืด เนยสดละลาย และกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน

4. เทลงในถาดพิมพ์ ขนาด 11 x 15 x 1 นิ้ว ที่รองกระดาษไว้ (ไม่ต้องทาเนย ...วันที่ทำถาดพิมพ์ของมล ขนาดเล็กกว่าที่สูตรกำหนด คือ ขนาด 9 x 11 x 1 ประมาณนนี้ค่ะ ...ขนมเลยออกมาหนาและม้วนได้รอบเดียว อย่างที่เห็นค่ะ ..

5. นำเข้าอบ ด้วยอุณหภูมิ 400 องศา F หรือ 200 องศา C นาน 10-15 นาที หรือจนขนมสุก ...

** มลอบไฟล่างก่อน แล้วมาเปิดไฟบนด้วยตอน 5 นาทีหลัง ค่ะ**

6. ปล่อยทิ้งไว้ในถาดให้ขนมเย็น แล้วคว่ำลงบนกระดาษไข ทาแยมหรือทาครีมตามชอบแล้วม้วนเป็นท่อนกลม โดยยังไม่ต้องอกะห่อกระดาษแล้วนำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที ก่อนนำออกมาตัดเป็นชิ้นๆค่ะ


ติดต่อ : คุณแม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [ 18 พ.ย. 48 8:49 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 23:41] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 736 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:00] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน