maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
boiled fruit cake .........
สวน่ผสมนี้ทําใด้สองพิมพ์คะ พิมพ์ที่ใส่ก็เหมือนในรูปเลยคะ..
1/ 4 oz' margrin
2/ 6 oz'grnulated sugaer
3/ 6 oz'currants
4/ 6 oz'sultants
5/ 2 oz'chopped peel(เปือกส้มเลมอลแช่อิ่ม)
6/ 2 oz'ขิงแช่อิ่ม(ถ้าชิ้นใหญ่ สับหรือบดให้เล็ก
7/ 1 cup ( 8liquid oz)water
8/ 1 level teaspoon of bicarbonate of soda
9/ 1 teaspoon of mixed spic
10/ 2 beated eggs
11/ 4 oz' plain flour
12/ 4 oz'self-raising flour
pinch of salt
1' เอาส่วนผสมที่1ถึง9 ลงในหมอ้ต้มใบใหญ่เปิดไฟแรงพอเริ่มเดือดให้ลดไฟลงออ่นๆ
คอยคนอยู่ตลอดเวลาประมาณ ห้านาที่ ปิดไฟยกลงลงพักให้เย็น..
2,จากนั้นนําสวนผสมที่ 10 ถึง 12 ใส่ลงไปรวมกันในหมอ้พักไว้จนเย็นแล้ว
ขนจนเข้ากันดีแล้วให้เอาลงใส่พิมพ์ที่เราเอาเตรียมไว้...
3, อบในเตาอบความรอ้น 180c, ถ้าเตาแก้สให้อบ 350f, นานถึง 1ชั่วโมงครึ่ง
เวลาอบบางเตาความรอ้นไม่เหมือนกันให้เช็กดูเค้กด้วยการใช้ไม้จิ้มลงตรงกลางของเค้ก
ถ้าไม่มีนื้อขนมติดไม้ออกมาแสดงว่าสุกแล้ว....
หมายเหตุ ..ให้เอานํ้าตาลทรายสีนํ้าตาลโรยหน้าขนมกอ่นเอาเข้าเตาอบ
...และเวลาต้มให้ใช้หม้อใบใหญ่เพราะเวลาเดือดจะล้นออกมาอย่างเร็ว
ติดต่อ : pim.uk [ 22 พ.ย. 48 21:13 >
โดย: พิมยูเค [2 มิ.ย. 49 23:44] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 342 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 14:59] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน