เค้กกล้วยตาก
   รายละเอียด : ปกติชอบทำเค้กที่ขั้นตอนเดียวเสร็จค่ะ แหะ ๆ มันง่ายดีนะ ประเภท แยกไข่แดง ไข่ขาว ตีไข่ขาวไม่เคยตั้งยอดซะที หรือ ถ้าใช้เนยละลายไม่ค่อยถูกกัน ทำทีไรเป็นไตข้างล่างทุกทีเลย สรุปแล้วจะใช้สูตรที่ใส่ EC25K ซะส่วนใหญ่ เพราะทำแล้วรู้สึกเนื้อเค้กจะเนียน นุ่มดีค่ะ ที่สำคัญใครทานก็ชมว่าอร่อย โชคดีที่อ้วนกลม เลยลอยไม่ขึ้นนะ อ้อ ! ข้อสำคัญ ถ้าสูตรไหนที่ใช้ EC25K ไข่ต้องแช่เย็นไว้นะคะ..
ขอแนะนำ พวกเราทำเค้กกล้วยตากคะ มีน้อง ๆ ที่ทำให้เขาทานเขาบอกว่าอร่อยกว่า S & P อีก (ไม่รู้หลอกเราหรือเปล่า) ลองดูนะคะ พอดีมีสูตรอยู่ในเครื่องพอดี...มาลองดูกันเลยคะ...

เค้กกล้วยตาก

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 250 กรัม
ผงฟู 2 ½ ช้อนชา
เนยสด 240 กรัม
EC 25 K 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายป่น 275 กรัม
เกลือ ¾ ช้อนชา
น้ำ ½ ถ้วย
ไข่ไก่ 5 ฟอง
วานิลา 1 ช้อนชา
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
กล้วยตาก 400 กรัม (หั่นลูกเต๋า)

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ พักไว้
2. ตีเนยสดให้อ่อนตัว แล้วใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป ยกเว้นกล้วยตาก
3. ใช้ตัวใบไม้ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากันปาดอ่าง
4. เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง 2 นาที ปาดอ่าง
5. เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที ใส่กล้วยตากหั่นลงไปผสมให้เข้ากัน
6. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ขนาด 9*13*1 ½ นิ้ว ที่ทาเนยรองกระดาษก้นพิมพ์ อบประมาณ30-40 นาที หรือจนสุก อบ 350 F

สูตรจากหนังสือของ UFM ค่ะ (ขอแจ้งที่มานะคะ ให้เกรียติเจ้าของสูตรเขาหน่อยนะคะ)

ไม่มีรูปให้นะคะ ถ้าใครทำก็ฝากถ่ายรูปไว้ด้วยนะคะ ถ้าอร่อยก็คงต้องรบกวน คุณแม่ JJ เก็บไว้ที่ห้องสูตรด้วยนะคะ.... ลองดูแล้วคุณจะรู้....ว่ามัน หย่อยหลาย ๆ หอมกลิ่นกล้วยตากอบนำผึ้งอีกต่างหาก....อยากแบ่งปันความอร่อยให้เพื่อน ๆ จะได้กลมกลิ้งเหมือนเรา ..ฮิ ฮิ..

โดย: กระบุง [22 ก.ย. 48 16:04> ( IP A:61.91.241.188 X:
โดย: กระบุง [2 มิ.ย. 49 23:46] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3224 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:59] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน