chocoiate swss roll..........สูตรง่ายๆ
   วิธีทํา
กอ่นอื่นให้เอากระดาษใขลองถาดรอไว้เลยคะ เอาเนยขาวทากระดาษด้วยคะจะใด้ลอกง่ายๆ
และให้ตัดกระดาษใขอีกหนึ่งแผ่นปูรอเอานํ้าตาลโรยกระดา็ษด้วยคะ เอาไว้ควํ่าขนมเวลาสุกแล้ว
และเปิดเตาอบควสมรอ้น200c รอไว้เลยคะ

ส่วนผสม...

ใข่สามฟอง
นํ้าตาลทราย 100g
แป้ง self rasing flour 85g
ผงโกโก้หนึ่งชอ้นโต๊ะ
ผงฟูปลายชอ้นชา

1) เอาใข่และนํ้าตาลลงเครื่องปั่นจนเหนียวใด้ที่แล้วเอาแป้งผงโกโก้และผงฟูลงปั่นเข้าด้วยกัน
จนเป็นเนื้อเดียวกัน
2) จากนั้นเทลงถาดทีมีกระใขลองแล้วเอาเข้าอบ 10-15 นาที
3)พอสุกให้เอาถาดขนมที่อบสุกแล้วมาควํ่าหน้าลงในกระดาษใขที่ปูรอไว้
และคอ่ยๆลอกกระดาษใขด้านบนออก จากนั้นก็จับม้วนทั้งกระดาษและขนมเข้าด้วยกัน
จนใด้ทรงม้วนยาวแล้งวางพักไว้ให้เย็น

จากนั้นมาทําครีม บัตเตอร์ครีมคะ

สว่นผสมบัตเตอร์ครีม

นํ้าตาลไอซิ่งชูก้า -300g
มาการีน หรือ เนย 300g
เอาทั้งสองอย่างลงเครื่องปั่นให้เข้ากันจนเนียนดี ตักแบ่งครีมสีขาวแบ่งใว้ทาใส้ขนมด้วยคะ
มากนอ้ยตามชอบกะว่าทาพอทั่วแผ่นขนมนะคะ จากนั้นให้ใส่ผงโกโก้ลงไปในครีมที่ปั่นหนึ่งชอ้นโต๊ะ ปั่นตอ่คะถ้าชอบตรีมแค่หน้าขนมสีเข้มก็ใส่ผงโกโก้ลงไปอีกคะ

4) จากนั้นก็เอาแผ่นขนมที่เราม้วนเอาไว้มาคอ่ยๆกลิ้งเปิดออก แล้วตัดขอบให้รอบสี่เหลี่ยมเลยคะ จากนั้นก็เอาครีมสีขาวที่แบ่งไว้ทาลงไปจนทั่ว
แล้วม้วนอีกครั้ง แล้วเอาครีมสีโกโก้ตกแต่งหน้าเค้กโดยการใช้มีดแต่งหน้าปาดให้ใด้รูป
แล้วใช้ซอ้มขีดให้เป็นลอย โรยไอซิ่งนิดหนอ่ย...

หมายเหตุ .. ในรูปพิมลืมแบ่งครีมขาวเอาไว้เลยใช้ครีมสีเดียวกันดูไม่คอ่ยดีเวลาตัดคะ
คึวามจริงเวลาตัดตอ้งมีครีมสีขาวข้างในคะ
..ใช้วิบปี้งครีมแทนก็ใด้นะคะ



ติดต่อ : pim.uk [ 1 ธ.ค. 48 5:25 >

โดย: พิมยูเค [2 มิ.ย. 49 23:52] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 273 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:59] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน