ทีรามิสุ
   สูตรทิรามิสุที่ทำคะ

- ไข่ 3 ฟอง แยกไข่แดง ไข่ขาว
- น้ำตาล 75g
- มาสคาโพน 450g
- เกลือหยิบมือ
- น้ำตาลเติมในไข่ขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะนาวนิดหน่อย
- กาแฟเอสเพรสโซ่ 1 1/2 dl
- Amaretto 3 ช้อนโต๊ะ
- Cointreau 2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใส่แม่โขง
- รัม คอนยัค 5 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าเด็กๆทาน ใช้โอวัลติน แทนกาแฟได้เลย)
- bisluit 150 g

วิธีทำ

1. ตีไข่แดง กะน้ำตาลให้เป็นสีเหลืองนวล จากนั้นเติมผิวมะนาว มาสคาโพน คนให้เข้ากัน พักไว้

2. ตีไข่ขาว ใส่เกลือหยิบมือ พอไข่ขาวตั้งยอดดีแล้ว เติมน้ำตาล ตีต่อไปอีกนิดหน่อยพอ

3. จากนั้นเอาไปผสมกับครีมมาสคาโพน ให้เข้ากัน

4. เอาถ้วยแก้วที่เตรียมไว้ กาแฟเอสเพรสโช่ แก่ๆ ผสมเหล้า ตามสูตร จากนั้นเอาขนมบิสกิต รูปช้อน ชุบกาแฟ ให้ขนมดูดกาแฟ ให้ทั่ว แล้ววางเรียงก้นถ้วย

5. แบ่งครีมประมาณ เกือบครึ่งหนึ่งใส่ลงไปในถ้วย แล้วเอา บิสคิต วางทับอีกชั้น เป็นไส้ตรงกลาง

6. จากนั้นเอาครีมที่เหลือ ใส่ปิดหน้าให้ทั่ว เอาพลาสติคคลุม ปิดกันกลิ่นแปลกปลอมหน่อย เก็บไว้ในตู้เย็น อย่างน้อย ครึ่งวัน แต่ว่าหนึ่งวันดีกว่า ทำกลางคืน ทานอีกวัน

7. พยายามปาดหน้าให้เรียบหน่อยคะ โรยด้วยผงโกโก้ หนาหน่อย

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 3 ก.ค. 48 9:46 >

โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 20:42] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 272 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน