สูตร butter cream แต่งหน้าเค้ก
   butter cream นั้น ลงสูตรได้เลยค่ะ

เนยสด 227 กรัม (ในเมืองไทยคือขนาด 1 ก้อนค่ะ)
เนยขาว 227 กรัม
ไอซิ่ง 2 1/2 ถ้วย
ร่อนสักสองครั้งจะดีมากนะคะ เพราะถ้าไอซิ่งเป็นก้อน จะไม่ค่อยละลายตอนตีเข้ากับครีม และทำให้ติดอุดตันหัวบีบค่ะ
นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นส้ม หรือวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา

ตัวน้ำมะนาวให้ใส่สำหรับท่านที่ไม่ชอบ butter cream ที่หวานนะคะ ใส่แล้วรสจะออกอมเปรี้ยวอร่อยขึ้นค่ะ เป็นความชอบส่วนตัวของดิฉันเอง ถ้าใส่มะนาวก็อาจใช้กลิ่นส้มแทนกลิ่นวานิลลานะคะ

เริ่มเดินเครื่องที่ความเร็วปานกลางตีเนยสองชนิดให้เข้ากันดี และมีสีจางลง ทยอยใส่ไอซิ่งลงไป จนครีมฟูเบา เริ่มใส่นม และตามด้วยกลิ่น

(นมจะเป็นตัวช่วยละลายไอซิ่ง และทำให้ butter cream เหลวลง ปาดง่ายขึ้น แต่ในขณะเดียวกันถ้าเหลวไปก็จะทำให้ปาดเค้กเรียบยากค่ะ) สามารถกะปริมาณได้เองตามลักษณะที่ชอบ

หากจะเช็คดูความเนียน ให้หยุดเครื่องและใช้สปาตูล่า ปาดเนื้อbutter cream ดูในโถได้คร่าวๆ โดยใช้ด้านสันปาดแนว45องศาโดยประมาณ เพื่อดูเนื้อครีม ลากเป็นแนวจากซ้ายไปขวา เพื่อดูความเนียนของครีมค่ะ ถ้าครีมอ่อนตัวและเนียนพอแล้วก็หยุดตีได้)

อ้อ..ระหว่างที่ตีคอยหยุดเครื่องเป็นระยะและปาดส่วนผสมที่ก้นโถตีขึ้นมาด้วยนะคะ แต่สำหรับมือใหม่ไม่ต้องกังวลการลด หรือเพิ่มนมนะคะ ตามสูตรนี้ก็ใช้ได้ดีเหมือนกันค่ะ

สำหรับท่านที่เติมน้ำมะนาวต้องตีนมให้เข้าไปในbutter cream ดีเสียก่อนนะคะ ห้ามเทน้ำมะนาวรวมกับนมโดยเด็ดขาดค่ะ เพราะจะทำให้นมจับตัวเป็นลิ่มนะคะ หลังจากนั้นก็นำ butter cream ไปผสมสีตามชอบค่ะ
โดย: ข้าวยำ [30 พ.ย. 48 23:03> ( IP A:202.5.88.16 X: )

ติดต่อ : ข้าวยำ [ 5 ม.ค. 49 19:05 >
โดย: ข้าวยำ [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 283 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:59] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน