บัตเตอร์ลูกเกดอัลมอนด์
   ส่วนผสมก็ตามนี้เลยคะ
• บัตเตอร์เค้ก •
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 2 + 1/2 ถ้วย (ใช้ตราพัด)
- ผงฟู 2 1/2 ชช.
- เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
- เนยสดเค็ม 1 ก้อน
- น้ำตาลทรายป่น 1 1/4 ถ้วย
- กลิ่นวนิลา 2 ชช.
- บัตเตอร์มิลด์ 3/4 ถ้วย (ใช้นมสด 3/4 ถ้วยผสมน้ำมะนาว 1 ชต. แทนก็ได้ค่ะ)
- ไข่ไก่เบอร์ 3 จำนวน 3 ฟอง

ถ้าเปรียบเทียบสัดส่วนแป้งกับเนยสดแล้วสูตรนี้จะใช้เนยสดเท่ากันกับสูตรก่อนที่ส่งป้าโพนะคะ แต่ว่าปริมาณแป้งจะน้อยกว่า

เห็นว่าป้าโพชอบมีบัตเตอร์เค้กติดบ้านไว้หรือเปล่าคะ เลยอยากให้เพื่อน ๆ ลองทำสูตรนี้ดูคะ อร่อย หอมมากจริง ๆ อ๋อลืมบอกไปว่ากุ้ง Apply ใส่เพิ่มกลิ่นนมเนยไปอีก 1/2 ช้อนชาคะ วิธีทำก็เหมือนกับบัตเตอร์เค้กสูตรของป้าโพค๊า......

ติดต่อ : กุ้ง [ 5 ม.ค. 49 19:24 >

โดย: กุ้ง [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 279 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:58] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน