Mango Swirl Cheesecake
   สูตรนี้ มีที่มาค่ะ จากความช่างสรรหาของอร่อยจาก คุณโพระดก เธอไปพบสูตรนี้เข้าจากเวปของคุณ ขจรศักดิ์ และได้นำมาเผยแพร่หลังจากที่ทำออกมาแล้วประสบความสำเร็จอย่างงดงามค่ะ

ขออนุญาติ คัดลอกสูตรจากเวปคุณ ขจรศักดิ์ มาไว้ ณ ที่นี้ค่ะ
https://www.kajornsak.com/thai/recipes/Question.asp?GID=9

ส่วนผสมเปลือก
- บิสกิตบดหยาบ 10 ออนซ์
- เนยสดละลาย 2 ออนซ์

วิธีทำ
ผสมบิสกิตกับเนยละลาย นำไปกรุลงบนพิมพ์ ขนาด 22 ซม. กดให้แน่น นำเข้าตู้เย็นจนเปลือกเกาะตัวแน่น (หรือจะนำเข้าเตาอบ เพื่อความหอมกรอบก็ได้ค่ะ)

ส่วนผสมชีสเค้ก
- ครีมชีส ฟิลาเดลเฟีย (ขนาด 250 กรัม) 2 ก้อน
- น้ำตาลทราย 6 ออนซ์
- น้ำมะนาว 1 ออนซ์
- ผิวส้มสด หั่นละเอียด 1/4 ออนซ์
- ผงเจลาติน 1/2 ออนซ์ ละลายในน้ำ 2 ออนซ์
- มะม่วงสุกหั่นละเอียด ประมาณ 2 ผล (แล้วแต่ความชอบ)
- วิปปิ้งครีม 8 ออนซ์

วิธีทำ
- ตีครีมชีสจนเนื้อเนียนด้วยหัวใบไม้
- เติมน้ำตาลทราย เจลาตินละลาย น้ำมะนาว และ ผิวส้ม ตีให้เข้ากัน
- ผสมเนื้อมะม่วง (3 ส่วน) และ วิปปิ้งครีม ลงในส่วนผสมที่ตีเข้ากันแล้ว
- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในพิมพ์ที่กรุเปลือกไว้
- นำมะม่วง 1 ส่วนที่เหลือโรยบนชีสเค้ก และใช้ปลายส้อมคนเบา ๆ นำเข้าแช่ตู้เย็น

TIP :
- สามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยมะม่วงหั่นสไลซ์บาง ๆ
- หากใครไม่ชอบทานมะม่วง อาจใช้พีชหรือแอปปริคอต (กระป๋อง) แทนได้ค่ะ

เพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะ หากมีมะม่วงเหลือ สามารถทำหน้ามูสมะม่วงอีกชั้นได้ โดยการ ผสมมะม่วงสับ กับน้ำตาล และ ผงเจลลาติน เคี่ยวไฟพอเดือด แล้วเอาไปปั่นจนเนียน ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วคนเข้ากับวิปครีมที่ตีไว้ นำไปราดบนหน้าชีสเค้กที่เซทตัวแล้ว นำเข้าตู้เย็นอีกครั้งจนเซทตัว แล้วเสริฟค่ะ

ส่วนผสมมูสมะม่วง ขึ้นอยู่กับชนิดและความหวานของมะม่วงที่มี ชเอมใช้หลักเดียวกับมูสสตอเบอร์รี่ประมาณนี้ค่ะ แต่ปรับความหวานเอาตามชอบ
เนื้อมะม่วง 200 กรัม
น้ำ 75 กรัม
น้ำตาล 130 กรัม
เจลลาติน 2 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 300 กรัม

ติดต่อ : ชเอม [ 1 ก.พ. 49 3:28 >

โดย: ชเอม [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 348 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:58] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน