maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
Lemon cheesecake and Honey" สูตรไม่อ้วนค้า
สูตรนี้พิมรับรองคะว่าไม่อ้วน....
เริม่ต้นที่เครื่องปรุงเลยคะ..
-50g เน
_1 กลอ่งเล็กนมจืดคาเนชั่น
_100g ขนมคุก้กี้แบบหยาบบดละเอียด
_25g นํ้าตาลทรายสีนํ้าตาล
_15ml'นํ้าผึ้ง
_2 ชอ้นโต๊ะนํ้่า
_15g ปงเจลาติน
_1 มะนาวเลมอน
วีธีทํา..
...เอาเนยใส่หมอ้ตั้งไฟให้ละลายใส่นํ้าตาลและขนมคุกกี้ลงไป ยกลงคนให้เข้ากันจัดลงพิมม์
ขนาด 7 นิ้วกดให้แน่น ...
...เอานมใส่ชามและปั่นจนขึ้นฝู ขูดเปลือกมะนาวลงไปและบีบนํ้ามันาวตามลงไป
...เทผงเจลาตินใส่ถ้วยและเติมนํ้าสองชอ้นโต๊ะลงไปคนทันที พอเจลาตินเหนียวหนึบ
_ ให้เอาถ้วยเจลาตินลงไปตั้งในหมอ้นํ้ารอ้นที่ต้มไว้คนให้ละลายยกลงแล้วเทลงไปในอ่าง
นมที่ปั่นไว้ทันที เติมนํ้าผึ้งลงไปปั่นตอ่นิดหนอ่ย จากนั้นเทนมที่ปั้นได้ _ที่แล้วลงไปในถาดพิมม์ ยกไปแช่ในชอ่งแข็งสิบนาที และแกะพิมม์ออกเอาไปแช่ตอ่
_ ถ้ารับประทานเลยก็ไม่ตอ้งแช่จนเป็นนํ้าแข็งนะคะ ...
_ หมายเหตู พิมที่ใช้คือพิมม์ที่มีก้นทะลุได้คะ
_ จะแต่งหน้าด้วยชอก้โกแล็ตขูด ด้วยการโรยให้เป็นตาลางแบบหมากลูกคะ..
ติดต่อ : pim.uk [ 2 ก.พ. 49 21:31 >
โดย: พิมยูเค [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 401 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน