Strawberry/Mango Mousse
   ส่วน
สตรอเบอรี่ 200 กรัม
น้ำเปล่า 75 ซีซี
น้ำตาลทราย 130 กรัม
เจลาตินแบบผง 4 ช้อนชา
วิปครีม 300 กรัม

วิธีทำ
1. ละลายเจลาติน แล้วเทใส่ส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟกลาง หมั่นคนให้น้ำตาลและเจลาตินละลาย เดือดแล้วปิดเตา พักทิ้งไว้ให้พออุ่น ๆ แล้วใส่เครื่องปั่น

2. ตีวิปครีมให้ตั้งยอดแข็งแล้วใส่ลงไปผสมกับสตรอเบอรี่ปั่น ใช้พายคนจนเข้ากันจนเนียน แล้วตักใส่ในถาดเค้กที่เราเตรียมไว้ (กรณีของป้าโพตักใส่ถ้วยที่เตรียมดังรูป) เกลี่ยหน้าให้เสมอ ๆ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนมูสเซ็ทตัว ใช้เวลา 6 ชั่วโมง

สูตรนี้อร่อยมาก ๆ ค่ะ...ใช้มะม่วงแทนสตรอเบอรี่ได้ในกรณีเดียวกัน

ที่มาของสูตร...จากคุณแม่สลิ่ม (คุณจุ๋ม)

ติดต่อ : โพระดก [ 3 ก.พ. 49 1:21 >

โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49 2:11] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 306 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน