นิวยอร์กชีสเค้ก
   มาเริ่มกันที่ตัวฐานก่อนค่ะ
200 ก. ขนมปังกรอบบดละเอียด ในสูตรแนะนำให้ใช้ไดเจสตีฟ
60 ก. เนยสดรสจืดละลาย กาญใช้เนยเค็มคะเพราะไม่มีเนยจืด
3 ชต. น้ำตาลทราย

วิธีทำตัวฐาน
ทาเนยที่พิมพ์ แล้วผสมขนมปังกรอบ น้ำตาล และ เนยละลายเข้าด้วยกัน กรุในพิมพ์ แล้วแช่เย็นไว้ค่ะ

ตัวชีสเค้ก
200 ก น้ำตาล ลองเปลี่ยนเป็นนมข้นก็ดีค่ะ
1 ชต. แป้งข้าวโพด
500 ก ครีมชีส
4 ฟอง ไข่ฟองใหญ่ แยกไข่ขาว แดง
2 ชช วนิลา
100 ก วิปครีม ไม่ต้องตีฟู
100 ก ครีมเปรี้ยว กาญใส่หมดถ้วยเลยคะ ไม่อยากเก็บ
1/2 ชช เกลือ
1 ลูก มะนาวขูดผิว กาญไม่ชอบก็เลยไม่ใส่

วิธีทำง่ายมากค่ะ
ใส่ชีส น้ำตาล ไข่แดง แป้งข้าวโพด วนิลลา ในโถผสม แล้วตีให้เข้ากัน ค่อยๆ ใส่วิปครีม ตีให้เข้ากัน ใส่ครีมเปรี้ยว ตีไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเนียนใส่เกลือและผิวมะนาว คนให้เข้ากันพักไว้

จากนั้นก็มาตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง แล้วเอามาผสมกับตัวครีมชีสที่ตีไว้ก่อน แล้วก็เทใส่ถาดเข้าอบไฟ 170 ซ ประมาณ 45 - 50 นาที เมื่อได้สีของชีสตามที่ต้องการแล้ว ปิดเตา เก็บชีสพักไว้ในเตาอบ*** โดยไม่เปิดเตา** ประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้เปิดฝาเตา พักชีสในเตาต่อไปอีก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็เข้าตู้เย็นหลายๆ ชั่วโมง หรือค้างคืนค่ะ

ส่วนหน้า กาญใช้บลูเบอรรีกระป๋องราดเอาเลยค่ะ

ขอบพระคุณที่มา หนังสือ 10 best cheesecakes คุณปริสนา บุญสินสุข
ติดต่อ : กาญจัง [ 3 ก.พ. 49 20:51 >

โดย: กาญจัง [3 มิ.ย. 49 2:12] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 733 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน