strawberry cheesecake muffin
   รายละเอียด : ส่วนผสมตัวขนม
65 ก เนยสด ทิ้งให้นิ่ม
125 ก ครีมชีส
150 ก น้ำตาล
2 ฟอง ไข่
1/2 ชช วานิลลา
140 ก แป้งอเนกประสงค์
1 1/2 ชช ผงฟู
เกลือหยิบนิ้ว
150 ก สตอเบอรรี่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ***เอาแป้งในสูตรนิดหน่อยมา
เคล้าจะได้ไม่จมเวลาอบ

วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู ให้เข้ากัน จากนั้น ตีเนย ครีมชีส น้ำตาล ให้เข้ากันจนเนียน ใส่ไข่ทีละฟอง จนครบ ใส่วานิลลา จากนั้นใส่แป้ง ผสมอย่างเบามือ แล้วตักใส่ถ้วยมัฟฟินเข้าอบไฟ 180 ซ ประมาณ 20 - 25 นาที

เพิ่มเติมสำหรับใครที่ชอบเพิ่มหน้าขนม
120 ก ครีมชีส
40 ก น้ำตาลไอซิ่ง
100 มล. วิปครีม
1/2 ชช วนิลา

วิธีทำ
ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ในตู้เย็น เมื่ออบขนมเสร็จแล้ว ให้นำมาราดหน้าขนม และแต่งด้วยสตอเบอรรี่เพื่อความสวยงาม

ที่มา หนังสือ 10 best cupcakes & muffins คุณปริสนา บุญสินสุข

ติดต่อ : [ 3 ก.พ. 49 21:09 >
โดย: ทีมงาน [3 มิ.ย. 49 2:13] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 200 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน