Swiss roll
   ป้าโพ หยองมีสูตรทำสวิสโรลค่ะ ไม่ทราบว่าจะลองมั้ย เท่าที่หนูทำครั้งแรกออกมาไม่ผิดหวังค่ะไม่แฟบ เคยลองหลายรอบสูตรอื่นไม่เคยสำเร็จ เจอสูตรนี้อยู่หมัด แต่ว่าจะอร่อยเท่าสูตรอื่นรึเปล่า ไม่รุ แต่รับประกันความนิ่มค่ะ ความอร่อยน่าจะที่ไส้ด้วยเนาะ แต่ของป้าโพก็น่าหม่ำใช่ย่อย ขอชิมคำนะค้า

SWISS ROLL
100 กรัม แป้งเค้ก
50 กรัม แป้งข้าวโพด
5-6 ชต น้ำร้อน
1 ชช ผงฟู
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ฟอง ไข่ ( ถ้าลูกโตใช้น้ำร้อน ๕ชต ก็พอค่ะ)
วนิลา

ไอ้สูตรนี้ ไส้วิปครีม๑ชั้น กับแยม ๑ชั้น อร่อยมากๆค่ะ ตอนหยองทำแค่ครึ่งสูตร เพราะใช้ถาดเล็กเพราะเตาอบเล็ก ออกมาได้ ๑ โรล หนังสือนี้มีสูตรดีเยอะค่ะ ทำๆดูแล้วดีเกินคาด ยังลองไม่หมด ไว้กลับบ้านแล้วจะเอามาเผยแพร่ อยุ่ที่นี่ไม่ได้ทำเลย เหงามือ เลยต้องมาดูๆเอาแถวนี้ อิอิ

หารูปเจอแล้ว แต่รวมกับอันอื่นนะคะ ทำไว้นานแล้ว ม้วนไม่คอยสวยแถมโรยไอซิ่งเป็นกระจุก อิอิ ขออำภัย แถมคุกกี้กับเค้กชอกให้ด้วย แต่สูตรหาไม่เจอค่า ถ้าป้าโพไม่เบื่อทำโรลซะก่อน ลองดูก็ได้นะคะ

ติดต่อ : หยอง [ 4 ก.พ. 49 11:28 >

โดย: หยอง [3 มิ.ย. 49 2:20] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 286 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน