มูสโยเกิต
   ครีมมูสโยเกิต
เจลาติน ๔แผ่นแช่น้ำนิ่ม
โยเกิตธรรมชาต ๑๕๐ กรัม
วนิลานิดหน่อย
๑ ชต น้ำมะนาว
นำตาล ๕๐ กรัม
วิปครีม ๒๐๐ กรัมตีตั้งยอด

อิงแบบของคุณจุ๋ม เอาโยเกิตมาผสมน้ำตาลทราย และ วนิลา เจลาติน ให้เข้ากันดี แล้วก็เอามาคนรวมกับวิปครีมที่ตีตั้งยอดแล้ว แต่คงต้องทำให้เจลาตินละลายโดยการผสมน้ำร้อนนิดหน่อยหรือเข้าเวป เพราะว่าโยเกิตคงไม่ต้องเอาไปตั้งไฟค่ะ ส่วนพื้นไม่ได้ใช้สปองวานิลลา แต่เขาใช้ บิสกิตบด ๑๐๐ กรัม กับ เนยละลาย ๕๐กรัม เอามาคลุกเคล้าแล้วกรุเป็นฐานรองเหมือนฐานชีสเค้ก แต่จะเอาวนิลาสปองคทำฐานแบบคุณจุ๋มก็อร่อยค่า



ติดต่อ : หยอง [ 5 ก.พ. 49 17:16 >

โดย: หยอง [3 มิ.ย. 49 2:22] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 386 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:57] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน