บลูแบรี่ คอฟฟี่เค้ก
   สูตรจากพิมพ์เค้กวิลตัน

บลูแบรี่คอฟฟี่เค้ก

เนยนุ่ม 1 ถ้วย
น้ำตาลป่น 1 ¼ ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง
วนิลลาเอ๊กซแทรค 1 ¾ ชช
แป้งอเนกประสงค์ 1 ¾ ถ้วย
ผงฟู 1 ¾ ชช
เบกกิ้งโซดา ½ ชช
เกลือ ½ ชช
ครีมเปรี้ยว 1 ถ้วย
บลูแบรี่สดหรือแช่แข็ง 1 - 1 ½ ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง ¾ ถ้วย
ซินนามอนผง 1 ½ ชช
ถั่วพีแคนสับหยาบ 1 ½ ชช

วิธีทำ

1 เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 เซลเซียส
2 ใส่เนย น้ำตาล ในโถผสม ตีให้เป็นครีมฟู
3 ใส่ไข่และวนิลลา ตีให้เข้ากัน

4 ในอีกชามผสม ผสมแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ ใช้ส้อมคนให้เข้ากัน
5 ใส่ส่วนผสมข้อ4 ลงไปในส่วนผสมเนยที่ได้จากข้อ3 ใส่สลับกับครีมเปรี้ยวจนหมด ได้ส่วนผสมที่เนียนเข้ากันดี

6 ในอีกชามผสม ผสมน้ำตาลทรายแดง ซินนามอน และถั่วเข้าด้วยกัน
7 แบ่งส่วนผสมถั่ว (ข้อ6) ออกมา 2/3 ส่วน มาผสมกับบลูแบรี่ 1 - 1 ½ ถ้วย
8 โรยส่วนผสมถั่ว 1/3 ส่วนที่แยกไว้ ให้ทั่วฐานพิมพ์ขนาดสิบถ้วยที่พ่นหรือทาไขมันบางๆ* ส่วนนี้ไม่มีบลูแบรี่ผสม*
9 เทส่วนผสมแป้งที่ได้จากข้อ 5 ครึ่งส่วนทับส่วนผสมถั่วลงไป
10 เทส่วนผสมบลูแบรี่ทั้งหมดทับลงไปบนแป้ง บลูแบรี่จะอยู่ในช่วงกลางของพิมพ์
11 เทส่วนผสมแป้งอีกครึ่งส่วนที่เหลือทับบลูแบรี่

** อบ 45-50 นาที หรือจนกระทั่งไม้แหลมแทงลงไปแล้วดีงออกมาไม่มีเศษเค้กติด
วางพิมพ์บนตะแกรง พักให้เย็นในพิมพ์ 15 นาที จึงค่อยคว่ำพิมพ์ลงบนตะแกรง

ตัดเสิร์ฟ ได้ 12 ชิ้น

หมายเหตุ * เมื่อคว่ำเค้กออกมาแล้ว จะได้เค้กที่มีส่วนหน้าที่มีถั่วพีแคนผสมน้ำตาลและอบเชยป่น ส่วนกลางของตัวเค้กจะมีบลูแบรี่นะคะ ในภาพประกอบด้านบนที่ดิฉันทำหน้าเค้กมีบลูแบรี่ใส่ลงไปด้วยนะคะ ถ้ามีบลูแบรี่แบบนี้ที่หน้าขนม มันจะออกแฉะๆหน่อย ก็แล้วแต่ความชอบนะคะ

ติดต่อ : kanga [ 9 มี.ค. 49 5:26 >

โดย: Kanga [3 มิ.ย. 49 3:25] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 315 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:55] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน