Souffle Cheese cake
   Souffle Cheese cake
ส่วนผสม
*ครีมชีส 200 กรัม(อุณหภูมิห้อง)
*เนย 50 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
*น้ำตาลทรายป่น(1) 30 กรัม
*ไข่ 3 ฟอง แยกแดง-ขาว
*วิปครีม 50 ซีซี
*แป้งเค้ก 50 กรัม (ร่อน)
*น้ำตาลทรายป่น(2) 20 กรัม

วิธีทำ
- กรุกระดาษไขในพิมพ์สปริงฟอร์ม ขนาด 18 ซม. ไม่ต้องทาไขมัน
- เปิดเตาอบ 160 องศาซี
- ตีครีมชีสให้เนียนไม่มีเม็ด ใส่เนยตีต่อจนเนียน ใส่น้ำตาลทรายป่น (1) ตีให้ละลาย ใส่ไข่แดง (ดิฉันใส่วนิลลาครึ่ง ชช.ลงไปด้วย) ตีใหเข้ากัน และใส่วิปครีมตีตอจนเข้ากันดี
- ใส่แป้งที่ร่อนไว้ ค่อยตะล่อมให้เข้ากันด้วยพายยาง
- ตีไข่ขาวกับน้ำตาล(2) จนตั้งยอดแข็ง
- นำไข่ขาวที่ตีได้ มาตะล่อมใส่ในส่วนผสมครีมชีส จนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์
- อบไฟ 160 องศาซี นานประมาณ 50 นาที (ตรงนี้ขึ้นอยู่กับเตาและขนาดพิมพ์ของแต่ละท่านนะคะ)

ดิฉันพิมพ์ 22 ซม. ใช้ไฟ 150 องศาซี อบแค่25 นาทีก็สุกแล้ว

ลิงค์
https://www.excite.co.jp/world/english/web/body/?wb_url=http%3A%2F%2Fpage.freett.com%2Fhitotoki%2Fcake%2Fsuhure-tizu.htm&wb_lp=JAEN&wb_dis=2
ติดต่อ : คุกกี้นิ่ม [ 3 ก.ค. 48 16:15 >

โดย: คุ๊กกี้นิ่ม [2 มิ.ย. 49 20:49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 302 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน