Lime Cream Cake เค้กครีมมะนาว
   ตัวเค้ก
แป้งเค้ก 135กรัม
ผงฟู 2ช้อนชา
เนยสด 114กรัม
น้ำตาลป่น 135กรัม
ไข่ไก่ แยกแดงขาว 2ฟอง
บัตเตอร์มิลค์ 1/2ถ.
ผิวมะนาวขูด 2ช้อนชา
วานิลลา 1/2 ช้อนชา

1.ร่อนแป้งก่อนตวง1ครั้ง แล้วร่นรวมกับผงฟู
2.ตีเนยกับน้ำตาล ใส่ไข่แดงทีละฟองตีจนเข้ากันดี แล้วใส่ผิวมะนาวลงไปผสมเลย
3.ใส่แป้งสลับกับบัตเตอร์มิลค์ที่ผสมวานิลลา
4.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดอ่อน ตะล่อมเข้ากันกับส่วนผสมไข่แดง
5.ใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวเคาะแป้งรอไว้ อบไฟ 180องศาซี10นาทีแล้วอบ 150องสาซีอีก10นาที รอให้เย็น
6.แบ่งครึ่ง ทาไส้ครีมมะนาว สอดไส้ด้วยผลไม้รสเปรี้ยว เช่นกีวี สตรอเบอรี่จะเยี่ยมมาก แล้วประกบเค้กเข้าด้วยกัน เคลือบครีมชีสทั้งก้อนค่ะ
แต่งหน้าด้วยผลไม้สดอีกครั้งถ้าชอบ

สูตรครีมนะคะ
ครีมชีส 250กรัม
ไอซิ่ง 90กรัม
นมข้น 2ชต
น้ำมะนาว 2ชต
ผิวมะนาวขูด 2ชช
เนย 2ชต
สีผสมอาหารสีเขียว
ปั่นส่วนผสมเข้าด้วยกันจนเนียน นำไปปาดสอดไส้และเคลือบก้อนเค้ก

ขอให้อร่อยและสนุกกับการทำขนมนะคะ
ติดต่อ : นก [ 20 มี.ค. 49 21:21 >

โดย: นก [3 มิ.ย. 49 3:31] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 681 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:55] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน