Carrot Cupcake
   สูตร "เค้กแครอท" จากคุณอาร์ต นะคะ สูตรนี้อร่อยมาก ๆ ค่ะ

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 2 1/4 ถ้วย
อบเชย 2 ช้อนชา
ผงฟู 2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
แครอทขูด 2 ถ้วย
ลูกเกดขาว 1 ถ้วย
อัลมอนด์ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมลูกเกดขาว+น้ำตาลทราย+อัลมอนด์ เข้าด้วยกัน-พักไว้

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ อบเชย เข้าด้วยกัน

2. บดอัลมอนด์ ให้ละเอียด + น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ + ลูกเกดสับละเอียด

3. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทั้งสองชนิด ตีให้เข้ากัน ร่อนน้ำมันพืชลงไป ตีจนเข้ากันดี ใส่ส่วนผสมลูกเกดลงไป ตีให้เข้ากัน

4. ใส่แป้งลงไปทีละ 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากันด้วยพายยาง ใส่แครอทลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ อบนาน 50-60 นาที ไฟ 350 องศาเอฟ
(หมายเหตุ...หากใส่ถ้วยแบบป้าโพ อบแค่ราว ๆ 40-45 นาที ก็ใช้ได้แล้วค่ะ)

ที่มาของสูตร "เค้กแครอท" จากคุณอาร์ต
ที่มาของครีมแต่งหน้าจาก https://www.joyofbaking.com/CarrotCupcake.html



ติดต่อ : โพระดก [ 12 เม.ย. 49 13:25 >

โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49 3:46] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 247 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:54] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน