เค้กแครอท สูตรคุณอาร์ต
   เค้กแครอท

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 2 1/4 ถ้วย
- อบเชย 2 ช้อนชา
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายป่น ½ ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 1 ½ ถ้วย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำมันพืช 1 ถ้วย
- แครอทขูด 2 ถ้วย
- ลูกเกดขาว 1 ถ้วย
- อัลมอนด์ ½ ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมลูกเกดขาว+น้ำตาลทราย+อัลมอนด์ เข้าด้วย-กัน พักไว้

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ อบเชย เข้าด้วยกัน

2. บดอัลมอนด์ ให้ละเอียด + น้ำตาลทราย 1 ชต. + ลูกเกดสับละเอียด

3. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิด ตีให้เข้ากัน ร่อนน้ำมันพืชลงไป ตีจนเข้ากันดี ใส่ส่วนผสม ลูกเกดสับลงไป ตีให้เข้ากัน

4. ใส่แป้งลงไปทีละ ¼ ถ้วย คนให้เข้ากันด้วยพายยาง ใส่แครอทลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ อบนาน 50 – 60 นาที ไฟ 350 F

ทำแล้วเป็นอย่างไร ส่งข่าวกันบ้างน่ะค่ะ

อาร์ต
ติดต่อ : เจ้าบ้าน [ 12 เม.ย. 49 13:28 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [3 มิ.ย. 49 3:47] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 680 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:54] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน