ช้อกโกแลตสำหรับชุบ โดนัท หรือ ราดหน้า เค้ก
   รายละเอียด : เลือกเอาเลยว่าจะทำแบบไหน อยากได้สีอ่อนสีแก่แล้วแต่ชนิดของช้อกโกแลต
สูตรหนึ่ง
ช้อกโกแลต 100 g
น้ำตาลไอซิ่ง 80g
เนย 30 g
วิธีทำ เอาช้อกโกแลตมาหัก แล้วใส่ถ้วยหรือ อ่าง นำไปตุ๋น ไฟอ่อน ถ้าไฟแรงมันจะเป็นฟอง พอละลายแล้วใส่น้ำตาล กับเนยคนให้แวววาว นำไปใช้งานได้เลย
สูตร สอง
ช้อกโกแลต 150 g
น้ำหรือกาแฟ 4-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง 100-120 g
เนย 20 g
สูตร สาม
ช้อกโกแลต 150
น้ำตาลไอซิ่ง 75 g
เนย หรือมาการีน 40 g
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
หักช้อกโกแลตใส่ถ้วยหรืออ่าง เติมน้ำ เอาไปตุ๋น ไฟอ่อน คนพอละลาย เติมน้ำตาล เนยหรือมาการีน นำไปใช้งานได้เลย
ถ้าอยากแวววาว อาจเติม ไขมันมะพร้าว นิดหน่อย

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 12 เม.ย. 49 17:48 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 3:48] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 508 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:54] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน