maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
กล้วยแขก (กล้วยทอด)
ส่วนผสม
กล้วยนำ้ว้า ๕๐ ผล
แป้งข้าวเจ้า ๒ ๑/๔ ถ้วย
แป้งสาลี ๒ ถ้วย
เกลือป่น ๓ ช้อนชา
ผงฟู ๒ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ๒ ถ้วย
น้ำปูนใส ๒ ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว ๔ ถ้วย
งาขาว ๑/๔ ถ้วย
น้ำมันพืช ๔ ถ้วย
วิธีทำ
๑. รอนแป้งทั้ง ๒ ชนิด, เกลือ, ผงฟู, และน้ำตาลทราย รวมกัน
๒. ใส่น้ำปูนใสทั้งหมดคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวขูดและงาขาว
๓. ปลอกเปลือกกล้วยแช่น้ำปุนใส ๑๕ นาที ล้างน้ำสะอาด
๔. ใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน
๕. ชุบกล้วยลงในแป้ง ทอดให้เหลือง ซับน้ำมันให้แห้ง
ที่มา...นิตยสาร แม่บ้าน
โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 21:24] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Counter : 312 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน