กล้วยแขก (กล้วยทอด)
   ส่วนผสม
กล้วยนำ้ว้า ๕๐ ผล
แป้งข้าวเจ้า ๒ ๑/๔ ถ้วย
แป้งสาลี ๒ ถ้วย
เกลือป่น ๓ ช้อนชา
ผงฟู ๒ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ๒ ถ้วย
น้ำปูนใส ๒ ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว ๔ ถ้วย
งาขาว ๑/๔ ถ้วย
น้ำมันพืช ๔ ถ้วย

วิธีทำ
๑. รอนแป้งทั้ง ๒ ชนิด, เกลือ, ผงฟู, และน้ำตาลทราย รวมกัน

๒. ใส่น้ำปูนใสทั้งหมดคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ใส่มะพร้าวขูดและงาขาว

๓. ปลอกเปลือกกล้วยแช่น้ำปุนใส ๑๕ นาที ล้างน้ำสะอาด

๔. ใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน

๕. ชุบกล้วยลงในแป้ง ทอดให้เหลือง ซับน้ำมันให้แห้ง

ที่มา...นิตยสาร แม่บ้าน

โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 21:24] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 257 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน