maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
ไอศครีมกะทิสด
รายละเอียด :
สูตรไอศครีมกะทิสด เก็บไว้นานแล้ว รู้สึกว่าจะได้มาจาก เวปมะลิลาดอทคอม น่ะค่ะ ลองทำดูมั้ยค่ะ
ส่วนผสม
* มะพร้าวขูดขาว 1000 กรัม
* น้ำเปล่า 800 กรัม
* น้ำตาลทรายขาว 195 กรัม
* เกลือ 1 หยิบมือ
* หางนมผง 100 กรัม
* แป้งข้าวโพด 4 กรัม
* น้ำ 150 กรัม
วิธีทำ
1. คั้นมะพร้าวขูดกับน้ำ 800 กรัม ให้ได้น้ำกะทิประมาณ 1,050 กรัม
ผสมน้ำกะทิกับน้ำลงในหม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟให้ได้อุณหภูมิประมาณ 55 องศาเซลเซียส
2. ผสมส่วนผสมที่เป็นของแข็งทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ โรยลงบนน้ำกะทิ คนให้ทั่วๆ ขณะโรย จนส่วนผสมละลายหมด อุ่นให้ได้อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส
3. นำเข้าเครื่องปั่น ปั่นด้วยความเร็วสูงสุดนาน 1 นาที เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. หลังจากนั้นเทใส่หม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟ พาสเจอร์ไรซ์ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส นาน 2 นาที เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นให้เย็นทันที
5. จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นนานอย่างน้อย 2 ช.ม. หรือข้ามคืน
ปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีม
ถ้าต้องการใส่ข้าวโพด หรือขนุน เค้าแนะนำว่าให้ใส่ลงไปขณะที่ไอศครีมยังหนืดๆอยู่ในเครื่องค่ะ ...
โดย: คุณแม่ JJ [2 มิ.ย. 49 22:09] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Counter : 647 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน