ขนมเปียกปูน
   ส่วนผสม

แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 1-1/2 ถ้วยตวง
น้ำต้มใบเตย 4 ถ้วยตวง
(ตรงนี้แบ่ง 2 ถ้วยเป็นน้ำใบเตยคั้นสด และน้ำต้มใบเตย 2 ถ้วย)
มะพร้าวทึนทึก 1/2 ผล

วิธีทำ

1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน ผสมน้ำปูนใส น้ำเปล่า และน้ำตาล กรองด้วยผ้าขาวบาง (แต่ตอนทำไม่ได้กรองค่ะ )

2. กวนแป้งในกระทะทอง หรืออะลูมิเนียมสำหรับทำขนมก็ได้ กวนจนเหนียว เกือบแห้ง

3. ตักใส่ถาดพิมพ์ ทิ้งไว้ให้เย็น จะตัดเป็นชิ้นหรือแกะออกจากพิมพ์ก็ได้

4. ใช้มะพร้าวขูดเป็นเส้น คลุกกับเกลือป่นเล็กน้อย โรยบนขนม


หมายเหตุ : ดัดแปลงสูตรมาจาก สูตรเดิมจาก ครัวนายเชฟ ขอขอบคุณครัวนายเชฟไว้ตรงนี้ด้วยค่ะ

โดย: แม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [2 มิ.ย. 49 22:52] ( IP A:203.107.160.181 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 507 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน