ขนมเปี๊ยะกุกลาบ ครัวไกลกังวล
   เปี๊ยะกุหลาบขาว (วังไกลกังวล)

ส่วนผสมแป้งชั้นนอก
แป้งสาลีบัวแดง 500 กรัม
น้ำ 175 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยขาว 175 กรัม
แบะแซ 25 กรัม

ส่วนผสมแป้งชั้นใน
แป้งสาลีบัวแดง 325 กรัม
เนยขาว 175 กรัม

วิธีทำแป้งชั้นนอก
1.ร่อนแป้งสาลีใส่อ่างผสมกับเนยขาว
2.ละลายแบะแซ น้ำตาลทราย น้ำ เข้าด้วยกัน
3.เทใส่อ่างแป้ง นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียนดี พักแป้งไว้ 30 นาที
4.แบ่งแป้งออกเป็น 80 ก้อน

วิธีทำแป้งชั้นใน
1.ร่อนแป้งใส่อ่างผสม เติมเนยขาว นวดรวมกัน
2.แล้วแบ่งออกเป็น 80 ก้อน

วิธีทำรูปร่าง
1.แผ่แป้งชั้นนอก แล้วนำแป้งชั้นในมาวาง ห่อให้มิด
2.คลึงแป้งตามยาว แล้วม้วน
3.คลึงแป้งอีกครั้ง แล้วม้วนอีกครั้ง แล้วตัดครึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน
4.คลึงแป้งเป็นแผ่น ห่อด้วยไส้ถั่วที่หุ้มไข่เค็มเอาไว้
5.วางบนถาดที่ทาด้วยไขมัน
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 F ประมาณ 15-20 นาที

ติดต่อ : ผานิด [ 20 ก.ย. 48 15:46 > [ 17 มี.ค. 49 18:07 >

โดย: ผานิด [3 มิ.ย. 49 10:51] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1734 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   อยากทำมั่งจังคะ แล้วทำงัยถึงมีหลายๆสีคะ
โดย: jingkrabell@hotmail.com [10 ก.ค. 50 12:18] ( IP A:58.9.92.242 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน