ข้าวเหนียวดำ-สังขยา
   สูตรสังขยา

- กะทิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 60 กรัม (มลใช้น้ำตาลอ้อย ที่นี่จะเป็นปึกๆ แล้วเอาไสกะที่ขูดมะละกอ ให้มันละลายง่ายค่ะ)
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ใบเตย 2-3 ใบ สำหรับขยำ

วิธีทำ

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในชาม แล้วใช้ใบเตยขยำๆๆๆๆๆ จนน้ำตาลละลายดี และทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟแรง ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ


ติดต่อ : คุณแม่เจเจ [ 21 ต.ค. 48 21:08 [ 25 มี.ค. 49 3:32 >


โดย: คุณแม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 11:08] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 377 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน