maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
ข้าวเหนียวดำ-สังขยา
สูตรสังขยา
- กะทิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 60 กรัม (มลใช้น้ำตาลอ้อย ที่นี่จะเป็นปึกๆ แล้วเอาไสกะที่ขูดมะละกอ ให้มันละลายง่ายค่ะ)
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ใบเตย 2-3 ใบ สำหรับขยำ
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในชาม แล้วใช้ใบเตยขยำๆๆๆๆๆ จนน้ำตาลละลายดี และทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟแรง ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ
ติดต่อ : คุณแม่เจเจ [ 21 ต.ค. 48 21:08 [ 25 มี.ค. 49 3:32 >
โดย: คุณแม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 11:08] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Counter : 377 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน