ขนมปุยฝ้าย - ป้าเดง
   แป้งเค้กตราบัวแดง 200 กรัม
ผงฟู 3 กรัม
ไข่ไก่ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
เอสพี 10 กรัม
น้ำ 100 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
กลิ่นมะลิ 1.4 กรัม
น้ำมะนาว 5 กรัม

วิธีทำ

- ร่อนแป้งเค้กบัวแดงและผงฟู
- ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เอสพี และน้ำ ด้วยความเร็วสูง ใช้หัวตีตระกร้อ จนส่วนผสมข้นขาว เติมแป้งลงที่ละน้อยจนหมดใช้ความเร็วต่ำ ตามด้วยนมข้นจืด กลิ่นมะลิ และน้ำมะนาว แบ่งผสมสีตามชอบ
- หยอดใส่พิมพ์ถ้วยจีบซึ่งรองด้วยถ้วยกระดาษ นึ่งไฟอ่อนปานกลาง 10-15 นาที
****ไปอ่านพบที่ tipfood.com เขาบอกว่า ตั้งน้ำให้เดือดพล่านก่อน พอจะนึ่งขนมลดไฟให้เดือดปานกลางค่ะ******

โดย: ป้าแดง [3 มิ.ย. 49 11:18] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 478 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน