maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
ขนมปุยฝ้ายไม่ง้อเอสพี
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
ไข่เป็ด 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 400 กรัม
น้ำ 125 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำหอมกลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา หรือกลิ่นตามชอบ
สีผสมอาหารตามชอบ
** ป้าแดงแอบใส่ผงฟูไป 1 ช้อนชา **
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ตีไข่จนขึ้นฟูแล้วค่อยใส่น้ำตาลทราย ตีจนส่วนผสมจนขึ้นฟู เติมแป้งสลับกับน้ำและน้ำมะนาว เติมน้ำหอมคนตะล่อมเบา จนส่วนผสมเข้ากัน แบ่งมาผสมสีตามต้องการ หยอดลงพิมพ์ นึ่งในน้ำพล่านพอจะนึ่งใช้ไฟออ่นปานกลาง นานประมาณ 10 นาที จบแล้วค่ะ
โดย: ป้าแดง [3 มิ.ย. 49 11:21] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Counter : 49886 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน