maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
วุ้นกรอบ
รายละเอียด :
วุ้นกรอบ
ส่วนผสม
ผงวุ้นตรานางเงือก A 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 5 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 7 ถ้วยตวง
สีทำขนม 1 ช้อนชา
น้ำหวานเฮลบูบอย ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ละลายวุ้นกับน้ำ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด
2. ใส่น้ำตาลทราย เคี่ยวต่อให้เหนียว
3. ใส่สี ใส่น้ำหวาน เคี่ยวจนเหนียว
4. เทใส่ถาดเข้าตู้เย็น หดแข็งตัว นำมาตัดให้เป็นชิ้นๆ ผึ่งแดดให้แห้ง
เคล็ดลับการทำวุ้นกรอบ
อยู่ที่การเคี่ยววุ้น ต้องเคี่ยวจนเหนียว หากเคี่ยวไม่ได้ที่ น้ำตาลจะไม่เกาะเป็นเกล็ดขาว และแข็งด้าน
ติดต่อ : P [ 13 ธ.ค. 48 11:44 > [ 25 มี.ค. 49 4:00 >
โดย: P [3 มิ.ย. 49 23:23] ( IP A:203.107.194.84 X: )
Counter : 770 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน