maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
ขนมถ้วยฟู
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
ยีสต์ 1 ช้อนชา
ผงฟู 1ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่ยีสต์ลงในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอยดอกไม้ทีละน้อย นวดจนแป้งนิ่มเนียน
2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิดฝาครอบไว้ 1-2 ชั่วโมง
3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึง นึ่งให้น้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที
4.ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งต่อให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออก
จากถ้วย
โดย: แม่แจ๊ม
รูปภาพโดย คุณวินนี่
โดย: ทีมงาน [18 ก.ค. 50 14:38] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Counter : 554 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เชิญคุยกันที่
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[12 ธ.ค. 50 20:52] ( IP A:58.64.38.248 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน