maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
คาสเซอโรลเผือกกวน-แปะก๊วย
>> คาสเซอโรลเผือกกวน-แปะก๊วย <<
ขนมไทยมีอิทธิพล แทรกแซง อาหารตะวันตก อย่างแนบเนียน คือ " คาสเซอโรลเผือกกวน-เเปะก๊วย " ทำด้วยเผือกกวน คลุมด้วยถั่วพีคานกรอบ เสริมด้วยแปะก๊วยที่แยกตัวออกมาปฎิบัติงานพิเศษ บ่งบอกความดีที่สุดอย่างโดดเด่น
ส่วนประกอบ
๐ ส่วนหลัก
* เผือกกวน ๓ ถต (แยกเเปะก๊วยเก็บไว้ก่อน)
* น้ำตาลทรายแดง ๓/๔ ถต
* ไข่ไก่ ๒ ฟอง ตีเบาๆ
* วานิลา ๑ ชช
* นมสด ๑/๒ ถต
* เนยสดละลายแล้ว ๑/๒ ถต
--
๐ ส่วนบน หรือหน้า
* น้ำตาลทรายแดง ๑/๒ ถต
* แป้งเอนกประสงค์ ๑/๓ ถต
* เนยสดละลาย ๑/๓ ถต
* ถั่วพีคานสับ ๑ ถต
วิธีทำ
ผสม ๖ ส่วนแรกให้เข้ากันดี เทใส่ถาดขนาด ๒ ควอตซ์ ที่ทาด้วยเนยเรียบร้อยแล้ว ผสมส่วนที่เหลือให้เข้ากันดี นำมาโรยหน้าของในถาดให้ทั่ว
* พิเศษ นำแปะก๊วยที่แยกเก็บไว้มาวางเรียงแต่งเป็นตัวอักษร JJ BEST
นำเข้าอบค้วยความร้อน ๓๕๐ ฟ เวลา ๓๐-๔๐ นาที หรือจนเกรียมพอดี
นำออกมาวางบนตะแกรง พอเย็น แต่งให้สวยงามอีกหน่อย ด้วยช่อใบเขียวและลูกผลไม้แดง
สำหรับ ๖-๘ ที่
"""""""""""""""""""""""""""""
๐หมายเหตุ๐
ดัดแปลงมาจาก เมนู " Sweet Potato Casserole " ใน
https://southernfood.about.com/od/sidedishcasseroles/r/bl90911u.htm
( แต่ ใช้เผือกกวน-แปะก๊วย เเทนมันเทศ ให้ชื่อ " คาสเซอโรล เผือกกวน-แปะก๊วย " )
(( casserole แปลว่า ชามหรือแม่พิมพ์อบอาหาร, อาหารที่ปั้นเป็นก้อนกลม ))
ภาพประกอบ ๑, ๒ ,๓
ขอบคุณมากๆครับ
ขอให้สะบายๆๆๆมีความสุขครับ
โดย: Subu [24 ส.ค. 50 6:00] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Counter : 354 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เชิญคุยกันที่
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[12 ธ.ค. 50 20:52] ( IP A:58.64.38.248 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน