คาสเซอโรลเผือกกวน-แปะก๊วย
   >> คาสเซอโรลเผือกกวน-แปะก๊วย <<

ขนมไทยมีอิทธิพล แทรกแซง อาหารตะวันตก อย่างแนบเนียน คือ " คาสเซอโรลเผือกกวน-เเปะก๊วย " ทำด้วยเผือกกวน คลุมด้วยถั่วพีคานกรอบ เสริมด้วยแปะก๊วยที่แยกตัวออกมาปฎิบัติงานพิเศษ บ่งบอกความดีที่สุดอย่างโดดเด่น


ส่วนประกอบ
๐ ส่วนหลัก
* เผือกกวน ๓ ถต (แยกเเปะก๊วยเก็บไว้ก่อน)
* น้ำตาลทรายแดง ๓/๔ ถต
* ไข่ไก่ ๒ ฟอง ตีเบาๆ
* วานิลา ๑ ชช
* นมสด ๑/๒ ถต
* เนยสดละลายแล้ว ๑/๒ ถต
--
๐ ส่วนบน หรือหน้า
* น้ำตาลทรายแดง ๑/๒ ถต
* แป้งเอนกประสงค์ ๑/๓ ถต
* เนยสดละลาย ๑/๓ ถต
* ถั่วพีคานสับ ๑ ถต

วิธีทำ
ผสม ๖ ส่วนแรกให้เข้ากันดี เทใส่ถาดขนาด ๒ ควอตซ์ ที่ทาด้วยเนยเรียบร้อยแล้ว ผสมส่วนที่เหลือให้เข้ากันดี นำมาโรยหน้าของในถาดให้ทั่ว

* พิเศษ นำแปะก๊วยที่แยกเก็บไว้มาวางเรียงแต่งเป็นตัวอักษร JJ BEST

นำเข้าอบค้วยความร้อน ๓๕๐ ฟ เวลา ๓๐-๔๐ นาที หรือจนเกรียมพอดี
นำออกมาวางบนตะแกรง พอเย็น แต่งให้สวยงามอีกหน่อย ด้วยช่อใบเขียวและลูกผลไม้แดง

สำหรับ ๖-๘ ที่
"""""""""""""""""""""""""""""
๐หมายเหตุ๐
ดัดแปลงมาจาก เมนู " Sweet Potato Casserole " ใน
https://southernfood.about.com/od/sidedishcasseroles/r/bl90911u.htm

( แต่ ใช้เผือกกวน-แปะก๊วย เเทนมันเทศ ให้ชื่อ " คาสเซอโรล เผือกกวน-แปะก๊วย " )
(( casserole แปลว่า ชามหรือแม่พิมพ์อบอาหาร, อาหารที่ปั้นเป็นก้อนกลม ))

ภาพประกอบ ๑, ๒ ,๓

ขอบคุณมากๆครับ
ขอให้สะบายๆๆๆมีความสุขครับ

โดย: Subu [24 ส.ค. 50 6:00] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 354 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:52] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน