มะม่วงกวนหรือมะม่วงแผ่น
   คนข้างบ้าน เอามะม่วงแก้วมาขาย เลยช่วยอุดหนุนไว้ 3 โล ทีแรกกะจะทำแช่อิ่ม แต่บางลูกเริ่มสุก เลยต้องปล่อยให้สุกให้หมดแล้วเอามากวน (เพราะมะม่วงแก้วกินไม่ค่อยอร่อยต้องเอามาแปรรูป)
เริ่มด้วยสับๆๆแล้วฝานเอาเนื้อ ใส่เครื่องปั่น ถ้าปั่นไม่ได้ก็เติมน้ำลงไปนิดนึง นำไปตั้งไฟ เติมน้ำตาลและเกลือ ค่อยๆใส่ทีละน้อย คนจนละลายแล้วชิมดูจนได้รสที่เราต้องการ กวนไฟกลางๆให้แห้งพอประมาณ แล้วนำไปละเลงในถาด ปิดด้วยผ้าขาวบาง ตากแดดดีๆสัก 1 หรือ 2 แดด ก็เก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้กินได้นาน(ถ้าไม่หมดเสียก่อน) รับรองว่าอร่อย,สะอาด,และข้อสำคัญคือไม่ติดฟันเหมือนแบบที่เราซื้อเค้ากินค่ะ

โดย: ย่า [6 มิ.ย. 50 20:49] (ย่า ) [16 ม.ค. 51 7:40] ( IP A:58.8.150.168 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 380 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [16 ม.ค. 51 7:41] ( IP A:58.8.150.168 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน