ข้าวเหนียวเปียกลำใย(ใช้ข้าวเหนียวนึ่ง)
   ข้าวเหนียวเหลือแช่ตู้เย็นไว้ หลายวันเข้ามันจะต้องทิ้งซะเปล่าๆ หันไปหันมาเลยเอามาทำซะเลย เริ่มด้วยตั้งน้ำ โยนใบเตยใส่ลงไป 2-3 ใบ (ตวงน้ำมากกว่าข้าวเหนียวเท่านึง)พอเดือดใส่น้ำตาลพอให้หวานปะแล่มๆ ใส่ข้าวเหนียวคนให้กระจาย แล้วใส่ลำใย พอเดือดอีกครั้งก็ยกลง ราดด้วยหัวกะทิที่ตั้งไฟพอเดือด ใส่เกลือเล็กน้อย เท่านี้เองค่ะ

โดย: ย่า [11 ส.ค. 50 11:33] (ย่า ) [17 ม.ค. 51 7:19] ( IP A:58.8.150.86 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 327 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.panttown.com
โดย: ย่า [17 ม.ค. 51 7:31] ( IP A:58.8.150.86 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน