maejj2.pantown.com
สูตรขนมไทย <<
กลับไปหน้าแรก
เต้าหู้นมสดผลไม้
ส่วนวุ้นในรูปความจริงเป็นเต้าหู้นมสดนะค่ะ แต่ไม่ได้ใส่น้ำนมสดราดลงไปคะ ส่วนสูตรก็ตามนี้เลยค่ะ
ส่วนผสมตัวเต้าหู้
* วุ้นผง 4 ช้อนชา
* น้ำเปล่า 300 กรัม
* น้ำตาลทราย 120 กรัม
* นมสดรสจืด 1,500 กรัม (นู๋ใช้เมจิพร่องมันเนย ขนาด 2 ลิตร)
* กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
1. ผสมวุ้นและน้ำเปล่า ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางคนให้วุ้นละลายหมด ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย ใส่นมสดคนให้เข้ากัน พอเริ่มจะเดือดยกลง (อย่าให้เดือดพล่านเพราะนมจะแตกมัน) คนพอให้คลายร้อนสักครู่ เทใส่พิมพ์หรือภาชนะตามต้องการ ทิ้งไว้จนส่วนผสมอย่ตัว
2. ใส่ผลไม้เชื่อม / ฟรุ้ตสลัดกระป็องก็ได้ และนมสด นำไปแช่ตู้เย็น
ส่วนผสมนมสด
* นมสดรสจืด 00 กรัม
* น้ำตาลทราย 60 กรัม
* เกลื่อป่นนิดหน่อย
* กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
-ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางคนให้ทั่ว พอเริ่มเดือดยกลง พักให้เย็นนำไปใส่ในตัวเต้าหู้
ปล. ถ้าจะทำใส่พิมพ์ ควรเพิ่มวุ้นอีก 1 ช้อนชา เพราะตัวเต้าหู้จะนิ่มมากเวลาจะแกะออกจากพิมพ์อาจแตกได้ ขอให้อร่อยกันนะค่ะ เชิญทุกท่านอีกครั้งนะค่ะ
โดย: นู๋ตาล [2 มิ.ย. 49 21:44] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Counter : 376 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน