Soy Sauce Chicken Stew
   Soy Sauce Chicken Stew เค้าแปลแบบนี้หรือเปล่าไม่ทราบค่ะ "สตูปีกไก่ซีอิ้ว" เป็นอาหารที่ทำง่าย สำหรับวันที่ หาอะไรในตู้เย็นไม่ได้เลย ก้เลยทำแบบนี้บ่อยๆ เพราะลูกๆชอบด้วยค่ะ

เครื่องปรุง
- ปีกไก่, น่องไก่บน 10 ปีก/น่อง
- น้ำมัน 2 ชต
- ขิงหั่นบาง 2-3 ชิ้น
- หอมแดงซอย 1 หัว
- น้ำซุปไก่ 500 มล.
- เห็ดหอมหั่นชิ้น หรือเห็ดแชมปิญอง(กระป๋องดอกใหญ่) หั่นชิ้นบาง 1/2 ถ้วย หรือชอบมากใส่มากได้ค่ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ชต
- ซีอิ้วขาว 2 ชต
- ซีอิ้วดำ 2 ชต
- พริกไทยป่น นิดหน่อย
- น้ำตาลทราย 1 ชช

วิธีทำ
1. ตั้งกะทะ หรือหม้อเทฟล่อน ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่ขิงและหอมแดงซอย ผัดให้เหลืองและมีกลิ่นหอม
2. ใส่ปีก/น่องไก่ ลงไปผัดให้เหลืองนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากันดี
3. เติมน้ำซุป ลดไฟ เคี่ยวไฟอ่อน ประมาณ 30 นาทีหรือจนปีกไก่นุ่ม ถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำซุปลงไปนิดหน่อยได้ค่ะ ..
3. ตัวใส่จาน โรยด้วยผักชี เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ค่ะ

ใครจะดัดแปลงใส่ผักอื่นๆ หรืออะไรก็ได้เข้าไปไม่ผิดกฏค่ะ ..แต่ห้ามอร่อยเกินหน้าเกินตา เป็นใช้ได้ ค่ะ


ติดต่อ : แม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 1 ก.ค. 48 14:27 >

ติดต่อ : คุณเเม่ เจเจ [ 20 ต.ค. 48 16:37 >

โดย: ติดต่อ : คุณเเม่ เจเจ [3 มิ.ย. 49 9:08] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 308 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน