ข้าวผัดสมุนไพรปลาเค็ม
   เห็นว่าช่วงนี้ฮิตปลาเค็มกันเลยเอาสูตรข้าวผัดปลาเค็มน่าสนใจมาฝาก จะทำให้ดูก็ไม่มีปลาอินทรีย์หอมๆๆ เลยเอาแต่สูตรมาให้แล้วกัน ทำแล้วก็เอามาให้ดูกันมั่งละ ไม่ช่ายแอบกินอยู่คนเดียว เชอะ

เครื่องปรุง
-ข้าวกล้องหุงสวยๆๆ 3 ถ้วย
-เนื้อปลาอินทรีย์ทอดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆๆ 3 ช้อนโต๊ะ หรือชอบมากกว่านั่นก็ตามสะดวกฮ้ะ
-ก้านผักคะน้าหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ถ้วย
-ตะไคร้ซอยบางๆๆ 1/4 ถ้วย
-หอมแดงซอยบางๆๆ 1/4 ถ้วย
-เม็ดพริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกขี้หนูซอย 3-5 เม็ด หรือตามความโปรดฮ้ะ
-น้ำมันสำหรับผัด

ลงมือกันดีกว่าไม่ต้องมาจ้องหน้า

1. เจียวตะไคร้กับน้ำมันจนตะไคร้หอมกรอบ ใช้ไฟอ่อนระวังอย่าให้ไหม้ พักไว้
2. ใส่ก้านตะไคร้ลงผัดในน้ำมันที่เจียวตะไคร้สักครู่ พอผักเริ่มสลดใส่ข้าวลงผัดจนข้าวเริ่ม
แห้ง แล้วจึงใส่ปลาเค็มลงผัดให้เข้ากัน ก่อนตักขึ้นใส่พริกไทยเม็ด หอมซอย และพริกขี้หนู พอตักใส่จานโรยตะไคร้ที่เจียวไว้
ขอให้อร่อยกันนะฮ้ะ

ติดต่อ : หม่อมชุลี [ 29 ธ.ค. 48 15:59 >

โดย: หม่อมชุลี [3 มิ.ย. 49 15:42] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 397 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน