maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
ผัดเผ็ดหมูเสฉวน
ผัดเผ็ดหมูเสฉวน
หมู หั่นเป็นชิ้นไม่หนาไม่บาง 250 g
ไข่ขาวผสมแป้งสาลีนิดหน่อย 1 ฟอง
เกลือป่น
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 1/2 ช้อนชา ผสมน้ำนิดหน่อยคนให้เข้ากัน
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
ผักกาดไต้หวัน ผักกาดขาว กะหล่ำ หรือผักที่ชอบ หั่นเตรียมไว้ พอประมาณ เอาไว้รองจาน
ซวงเจีย หรือพริกไทยเสฉวนทุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
งาคั่ว 2 ช้อนชา
น้ำมันพริก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับผัดนิดหน่อย
ผสมหมูที่ซอยไว้กับไข่ขาวและเกลือป่น หมักไว้ ยี่สิบนาที
ผสมซีอิ้วขาว น้ำตาล ขิงสับ แป้งข้าวโพด น้ำซุปเข้าด้วยกัน พักไว้
หั่นผัก เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด เอาผักลงผัด ใส่เกลือป่นนิดหน่อย ผัดเร็วๆ ตักใส่จาน
เติมน้ำมันอีกนิดหน่อย พอร้อนเอาหมูลงผัด คอยคนไม่ให้หมูติดกัน พอสุกยกออกตักออกใส่ถ้วย เติมน้ำมันอีกนิดหน่อยในกะทะ เอาซวงเจีย กับซอสพริก ลงไปผัด พอสีเข้มใส่หมูที่ผัดแล้ว ลงไป ในกะทะ เทน้ำซอสที่เตรียมไว้ ใส่น้ำมันพริก งาคั่ว คนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ พอซอสข้น เทราดบนจานผัก
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 26 ม.ค. 49 5:08 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 16:01] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 229 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน