maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
ผัดปลาเสฉวน
- ปลาสด
- เกลือ พริกไทย
- แป้งข้าวโพด หรือ แป้งข้าวเจ้าผสมแป้งสาลี
- ต้นหอมหั่งเฉียง
- กระเทียมสับ 1 กลีบ
- ขิงสับ 1 ชต
ซอส
- เต้าเจี้ยว 1 ชช
- ซอสเสฉวน 1 ชช
- เหล้าจีน 1 ชต
- ซีอิ้วดำ นิดหน่อย
- น้ำตาลทราย 1 ชช
- น้ำมันงา 2 ชช
วิธีทำ
1. เอาปลามาหั่น แบ่งครึ่ง โรย เกลือ พริกไทย ทิ้งไว้สักพัก จากนั้น โรยด้วยแป้ง ข้าวโพด หรือ แป้งข้าวเจ้า ผสมแป้งสาลี ทั้งสองด้าน จากนั้น นำไปทอดให้เหลือง กรอบ ตักออกใส่กระชอน
2. เตรียมซอส เต้าเจี้ยว, ซอสเสฉวน, เหล้าจีน, ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย น้ำมันงา คนให้เข้ากันเตรียมไว้
3. เอากะทะตั้งไฟให้ร้อน ผัดต้นหอม กระเทียม ขิง ใส่ซอสที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ลดไฟ ลง เอาปลาที่ทอดลงไปคลุก สองนาที ยกลง ตักใส่จาน โรยพริกไทย
แม่บ้านสวิส [ 2 ก.ค. 48 20:53 >
ติดต่อ : เเมบ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 18:17 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 9:28] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 226 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน